Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Người phụ nữ từ Trung Quốc theo đường mòn vào Cao Bằng âm tính với SARS-CoV-2

Thứ ba 02/06/2020 09:00

Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy, người phụ nữ theo đường mòn, lối mở vào Cao Bằng, sau đó di chuyển về sân bay Nội Bài vào thành phố Hồ Chí Minh, âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng chốt chặn, kiểm soát người qua lại đường mòn biên giới của tỉnh.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1990; tối 28/5/2020, trường hợp này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất, trường hợp này khi đo thân nhiệt có sốt. Ngày 31/5/2020 Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có công văn gửi Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh, về việc chỉ đạo tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Sau khi nhận được thông tin các cơ quan chức năng tỉnh đã tiến hành rà soát, xác minh thông tin đối với trường hợp trên. Đồng thời, ngành Y tế liên lạc trao đổi với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, được biết trường hợp này hiện nay đang được cách ly, theo dõi và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngay khi dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, với sự quyết tâm, quyết liệt của các các cấp, ngành, địa phương, sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện tốt hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Từ ngày 4/2 đến hết ngày 30/5/2020, tỉnh tổ chức tiếp nhận 5.622 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về qua biên giới của tỉnh để thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung. Hiện còn 746 người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 36 phụ nữ đang mang thai, 12 trẻ dưới 15 tuổi. Đến nay, tỉnh chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới; đồng thời tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, cần báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
T.L - H.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh