Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Người dân Thành phố tấp nập mua vàng ngày vía Thần Tài

Thứ ba 31/01/2023 16:08

Ngày 31/1 (Mùng 10 tháng Giêng), người dân Thành phố tấp nập đến các cửa hàng vàng để mua sắm, cầu may cho năm mới trong ngày vía Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến may mắn, tiền bạc cho mọi người. Hằng năm, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng, người dân khắp nơi lại háo hức đi mua vàng với mong muốn cả năm sẽ có nhiều tài lộc và sung túc.

Khách chen kín lối đi bên trong cửa hàng vàng.

Ngay từ sáng sớm ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng tấp nập khách đến giao dịch. Để phục vụ nhu cầu của người dân, các cửa hàng vàng tại Thành phố mở cửa sớm hơn mọi ngày, bố trí nhân viên phục vụ, hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm chu đáo để người dân mua sắm tiện lợi.

Theo nhân viên bán hàng, so với năm ngoái, năm nay, lượng khách mua vàng lấy lộc đầu năm tăng gần gấp đôi, gấp ba. Các sản phẩm vàng liên quan đến ngày Thần Tài và năm mới Quý Mão bán rất chạy. Giá vàng tăng nhưng không tăng đột biến so với những ngày gần đây. Với những thiết kế tinh xảo mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, ngoài phần giá theo định giá vàng chung thì phần tiền công khiến các sản phẩm này có giá khá chênh lệch so với các loại mặt hàng đơn giản như nhẫn tròn, trung bình khoảng 350 - 500 nghìn đồng/sản phẩm. Phần lớn khách hàng mua từ 1 đến 2 chỉ vàng 9999 với giá từ 5,6 triệu đồng/lượng.

Đa dạng các sản phẩm được chế tác tinh xảo mang ý nghĩa tài lộc, phú quý thu hút khách hàng.

Thị trường vàng trong ngày vía Thần Tài năm 2023 khá đa dạng sản phẩm thiết kế. Nhiều sản phẩm chế tác cầu kì, đẹp mắt dựa trên các biểu tượng phong thủy đặc sắc của văn hóa phương Đông như hình tượng Phật, ông Phúc Lộc Thọ, 12 con giáp, nhẫn tròn, vàng miếng hình ông Thần Tài, vàng miếng hình mèo có mệnh giá từ 0,5 chỉ trở lên, loại sản phẩm khách chọn nhiều nhất là mệnh giá 1 - 2 chỉ. Đặc biệt là nhẫn kim tiền vàng ta là mặt hàng gây “sốt” vì nó không chỉ có tính thời trang mà còn mang ý nghĩa cầu tài, cầu lộc.

Tấp nập cảnh mua, bán tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín (Thành phố).

Việc chọn cho bản thân, gia đình một món quà tinh thần vào ngày vía Thần Tài nhằm ước mong đón năm mới bình yên. Bên cạnh mua vàng, một số khách hàng cũng mua trang sức, đá quý hay kim cương để mong mang lại may mắn đầu năm.

M.A

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh