Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Ngày thứ 2 Thành phố thực hiện nghiêm túc hạn chế tụ tập đông người phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật 29/03/2020 13:00

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay (29/3) là ngày thứ 2 Thành phố áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các tuyến phố tiếp tục đóng cửa, tạm ngừng hoạt động nhằm hạn chế tối đa tập trung đông người, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Chợ ẩm thực Cao Bằng thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay, người dân hạn chế ra đường, phần lớn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Anh Thành, chủ quán Cafe Home tại phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Mặc dù việc đóng cửa quán sẽ khiến tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi nghĩ đây là việc làm cần thiết trong thời điểm này. Vì vậy, tôi sẵn sàng thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và các lực lượng chức năng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Các quán cafe ở phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố) đóng cửa.

Cô Liễu - chủ một cửa hàng bán bánh cuốn tại phường Hợp Giang cho biết: Ngày 27/3, khi đang bán hàng tôi nhận được thông báo của lực lượng chức năng tuyên truyền về việc đóng cửa quán để phòng, chống dịch Covid-19. Hôm sau tôi dừng bán hàng mặc dù quán là nguồn thu nhập chính của gia đình, nhưng nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19 nên tôi đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng tuân thủ theo quy định...

Nhiều nhà hàng, quán ăn chủ động thay đổi hình thức kinh doanh để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, quán ăn, đồ uống chủ động tìm các giải pháp, thay đổi hình thức kinh doanh thu hút khách hàng online trên facebook cá nhân để đăng những bài viết giới thiệu món ăn, đồ uống. Theo anh Trần Anh Dũng, chủ cửa hàng Piza Chi, qua trang Facebook của cửa hàng chúng tôi, khách hàng chỉ cần để lại lời nhắn, địa chỉ nhận hàng là nhân viên sẽ giao đến tận nơi; tôi quán triệt nhân viên giao hàng thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi giao hàng cho khách.

Các quán phở sáng đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19. 

Cùng quan điểm, nhiều chủ cửa hàng trên địa bàn Thành phố cho biết sẽ đồng lòng chấp hành các chỉ thị của cơ quan chức năng. Đây không đơn thuần là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh