Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Ngày làm việc đầu năm diễn ra nghiêm túc và trách nhiệm

Thứ sáu 27/01/2023 16:00

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại làm việc. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc, tạo khí thế lao động hăng say, đem lại sự hài lòng cho người dân.

Đúng 7h30' sáng 27/1, trong ngày làm việc đầu năm, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số công sở trên địa bàn Thành phố, tất cả cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” đều có mặt đúng giờ. Mặc dù trong ngày đầu làm việc, người dân tới làm thủ tục hành chính còn ít nhưng không khí làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, 100% sở, ngành bố trí cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Tại các bàn giao dịch, nhân viên trực nghiêm túc, sẵn sàng tiếp nhận các hồ sơ, thủ tục hành chính, bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trong những ngày đầu xuân mới. Chị Hoàng Phương Hảo, chuyên viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Để làm việc hiệu quả và phục vụ tốt nhất nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân, trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, chúng tôi đến sớm trước giờ làm việc khởi động máy tính, kiểm tra hệ thống phần mềm, vận hành các trang thiết bị công nghệ thông tin. Sắp xếp đầy đủ những thủ tục hành chính đã đến hẹn để trả cho công dân.

Đến làm hồ sơ lý lịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, chị Nguyễn Thùy Dung, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Để chuẩn bị đi xin việc trong đầu năm mới, hôm nay tôi đến xin cấp phiếu lý lịch tư pháp, tôi được cán bộ hướng dẫn nhiệt tình và giải quyết công việc nhanh chóng. Từ lúc bắt đầu làm thủ tục chỉ mất 30 phút để hoàn thành đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Khách hàng giao dịch tại BIDV Chi nhánh Cao Bằng trong ngày đầu năm mới 2023.

Tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Cao Bằng lúc 9 giờ sáng, người dân đến giao dịch rất đông, các cán bộ thực hiện đúng vị trí, làm việc nhanh chóng, khẩn trương, nghiêm túc. Khách hàng đến giao dịch chủ yếu là chuyển tiền, giao dịch rút tiền, mở tài khoản. Theo chị Dương Hồng Ngọc, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tài chính BIDV Chi nhánh Cao Bằng: Những ngày đầu năm, lượng khách hàng đến giao dịch thường tăng gấp đôi so với ngày thường, để đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ khách hàng một cách tốt nhất cũng như không để khách hàng phải chờ đợi lâu, ngày làm việc đầu năm Chi nhánh quán triệt 100% nhân viên đi làm đầy đủ, đồng thời huy động thêm nhân sự cho bộ phận giao dịch. Đặc biệt, Chi nhánh chuẩn bị quà, lì xì đầu năm cho khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh trong vòng 1 tuần từ ngày hôm nay nhằm tạo may mắn ngay từ ngày đầu năm mới.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Tết và hỗ trợ, động viên người lao động trở lại làm việc. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức phát 650 tờ rơi tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, đặc biệt không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia... Đồng thời, tổ chức ra quân, bố trí tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng khác để triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trung tâm Thành phố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Với không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày đầu xuân mới, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều bắt tay vào công việc với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Tin tưởng rằng, trong năm mới 2023 hứa hẹn nhiều thành công, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh