Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Mùa xuân lan tỏa những ước vọng

Thứ năm 07/02/2019 06:00

Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian để mỗi chúng ta cùng nhìn nhận lại những thành quả đạt được trong một năm và đón chào năm mới với niềm tin, khát vọng mới. Cùng với việc cầu mong sức khỏe, an khang, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, ai cũng mong ước những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, đất nước.

Thiếu tá Nguyễn Đình Tuân, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Quang Long: "Tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân - dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao".
Vinh dự và tự hào là một cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, tôi luôn khắc phục mọi khó khăn, bám nắm địa bàn, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Quang Long về công tác giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, trong đó, việc tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới được xác định là một nhiệm vụ hàng đầu.

Thời gian qua, đơn vị cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn không ngừng phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày một vững mạnh, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Trước thềm Xuân mới 2019, tôi mong muốn tập thể cán bộ, chiến sĩ của Đồn luôn đoàn kết, thống nhất, sức khỏe, vững chắc tay súng, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; cùng với nhân dân trên địa bàn tập trung phát triển kinh tế - xã hội.
Ông Hoàng Mạnh Ngọc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng: "Mong hệ thống chính trị của tỉnh luôn hướng về doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển".
Thực hiện các nội dung của Nghị quyết Đại hội năm 2018, Hội Doanh nhân trẻ Cao Bằng đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương nhằm tăng cường sự gắn kết, hỗ trợ cho các hội viên, kết nối hội viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xuyên suốt chương trình hành động của Hội các nhiệm kỳ là những hoạt động thiết thực hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo.

Trong công tác an sinh xã hội, Hội có những chương trình cụ thể nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Cao Bằng trong năm 2019 là hệ thống chính trị của tỉnh luôn hướng về doanh nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân Cao Bằng phát triển; tạo cơ chế, chính sách phù hợp, có những động thái tích cực về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thời gian tới.

Thượng tá Hà Ngọc Năm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: "Nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh".
Năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của ngành Công an trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ luôn được duy trì ổn định, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, góp phần vào kiềm chế vi phạm pháp luật cũng như vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bước sang năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và khắc phục ùn tắc giao thông. Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tập trung vào các chuyên đề như: nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...

Trước mắt, tập trung lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trước thềm xuân mới, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, tôi mong muốn tất cả những người dân khi tham gia giao thông nâng cao ý thức, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, góp phần đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dịp Tết đến, Xuân về.
Anh Trịnh Xuân Tạo, công nhân Phân xưởng luyện thép - Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng: “Tích cực học hỏi kinh nghiệm trong lao động sản xuất để đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty”.
Những năm qua, Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng luôn chăm lo đến đời sống của người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động. Dịp lễ, Tết thường xuyên tặng quà, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhằm động viên tinh thần của người lao động trong công ty.

Trong năm, Công đoàn công ty thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần của người lao động thông qua các hình thức như: tặng quà, xây, sửa nhà ở cho công nhân nghèo. Bước sang năm 2019, tôi mong muốn chính quyền địa phương, các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa đến Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, tạo động lực để công ty phát triển hơn nữa trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Để từ đó công ty tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất cho người lao động.
Em Bùi Lê Phương Anh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thành phố: "Nỗ lực, cố gắng trong học tập để thực hiện ước mơ vào đại học".
 Trong 12 năm học qua, em luôn cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Năm mới đến, năm 2019 và cũng là một mốc son quan trọng đánh dấu tương lai của em và tất cả các bạn học sinh lớp 12. Năm mà chúng em sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học, chúng em sẽ không ngừng cố gắng để sẵn sàng bước vào 2 kỳ thi quan trọng đó.

Mỗi chúng em đều có những ước mơ cho riêng mình. Ước mơ của em là thi đỗ vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dịp đầu xuân năm mới, em xin chúc tất cả mọi người trong gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe. Đối với riêng em cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để thực hiện được ước mơ của mình.

Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh