Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Lễ phát động thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"

Thứ ba 17/09/2019 05:00

Tối 16/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Vĩnh Quang.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND Thành phố; 300 hộ dân xã Vĩnh Quang đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Cụ thể, các tiêu chí ứng xử tập trung vào 4 mối quan hệ trong gia đình, đó là mối quan hệ vợ - chồng, cha mẹ - con, ông bà - cháu; anh chị - em.

Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần nâng cao giá trị chuẩn mực đạo đức, văn hóa ứng xử, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình; giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình để xây dựng nên những gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Đại diện các hộ gia đình xã Vĩnh Quang (Thành phố) ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".

Cao Bằng là một trong 12 tỉnh, thành trên cả nước được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn triển khai thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Tỉnh đã chọn xã Vĩnh Quang (Thành phố) và xã Hoàng Tung (Hòa An) để triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí. Nhiều gia đình trong xã đã đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.
Tại buổi lễ, 4 gia đình đại diện cho 300 hộ dân xã Vĩnh Quang (Thành phố) đã ký cam kết thực hiện Bộ tiêu chí.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh