Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Lập thêm 3 trạm kiểm soát dịch Covid-19

Thứ sáu 27/03/2020 06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh vừa ra quyết định thành lập thêm 3 Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nâng tổng số trạm toàn tỉnh lên thành 5 trạm tại các tuyến đường đường bộ vào tỉnh.

Trạm kiểm dịch quốc lộ 3, giáp ranh tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, ngoài 2 trạm kiểm dịch được lập tại quốc lộ 3, quốc lộ 4 (khu giáp ranh giữa 2 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn), 3 trạm mới đặt tại quốc lộ 34 huyện Bảo Lâm, quốc lộ 4C huyện Bảo Lâm, đường tỉnh 212 huyện Nguyên Bình.

Các trạm có nhiệm vụ theo dõi, giám sát hành khách vào tỉnh, tiến hành kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh trên các phương tiện hành khách; đo nhiệt độ, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế; xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về; kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào Thành phố, đảm bảo tất cả các hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn…

Kiểm tra thân nhiệt người dân đi vào tỉnh.

Các trạm được phép lập barie, biển thông báo và dừng các phương tiện tham gia giao thông khi vào địa bàn tỉnh. Lực lượng chính tại các trạm là chính quyền địa phương, các lực lượng công an, quân sự và các ngành y tế, nông nghiệp, thanh tra giao thông. Các trạm hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ nhật.

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh