Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Hơn 1.800 lao động làm việc tại các làng có nghề tiểu thủ công nghiệp

Thứ bảy 21/11/2020 05:00

Theo thống kê của Sở Công thương, toàn tỉnh hiện có 10 nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp (TTCN) tại 21 làng với hơn 1.800 lao động, trong đó có 2 làng được UBND tỉnh cấp giấy công nhận làng nghề.

Lao động làm nghề sản xuất đường phên tại xóm Bó Tờ, thị trấn Tà Lùng (Quảng Hòa).

Các nghề sản xuất TTCN gồm: đan lát, dệt thổ cẩm, làm hương, làm giấy dó, rèn đúc, miến dong, chạm khắc bạc, bánh nướng. Doanh thu từ các nghề sản xuất TTCN ước đạt khoảng 37 tỷ đồng/năm, bằng 7% giá trị sản xuất TTCN toàn tỉnh; bình quân thu nhập của người lao động đạt 1 -  2 triệu đồng/người/tháng.

Tiêu biểu có 1 làng làm nghề rèn của người Nùng An (Quảng Hòa) với 495 lao động của 225 hộ gia đình tham gia, giá trị sản xuất ước đạt 28 tỷ đồng/năm; 4 làng làm nghề sản xuất miến dong với 545 lao động của 247 hộ gia đình tham gia.

Các nghề sản xuất TTCN trên địa bàn tỉnh đã và đang góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động khu vực nông thôn. Thời gian tới, tỉnh ưu tiên mở các lớp đào tạo nghề tại 50 xã dự kiến về đích nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và các xã có tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề thấp.

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh