Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Hội thảo về nâng cao năng lực Ban giám sát đầu tư của cộng đồng

Thứ ba 15/01/2019 08:00

Chiều 14/1, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Dự án VIE/036 Cao Bằng tổ chức Hội thảo tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao năng lực Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Tham dự có đại diện lãnh đạo MTTQ 13 huyện, Thành phố và 19 xã thực hiện điểm chương trình.

Các đại biểu dự hội thảo.

Trên cơ sở các nội dung thỏa thuận ủy thác đã ký kết, Ban thực hiện Dự án VIE/036, Ủy ban MTTQ tỉnh đã triển khai thực hiện. Chương trình được thực hiện thí điểm tại 4 xã của 3 huyện: Thạch An, Quảng Uyên, Hòa An. Qua 1 năm thực hiện thỏa thuận, đã biên soạn, ban hành chính thức Sổ tay Giám sát cộng đồng; duy trì hoạt động của 153 Ban giám sát đầu tư của cộng đồng với 1.036 thành viên tại 199 xã, phường, thị trấn; tổ chức 358 cuộc giám sát, kiến nghị 211 vụ việc, trong đó 195 vụ việc đã được cơ quan có thẩm quyền tiếp thu, giải quyết. Phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh đào tạo 6 lớp với trên 6.000 học viên cho các xã còn lại trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động giám sát của Ban giám sát đầu tư cộng đồng từ 4 xã thuộc Dự án VIE/036. Đề xuất, kiến nghị về việc tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ đối với các thành viên của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; cơ chế phối hợp với chính quyền địa phương để cung cấp thông tin về các dự án, các công trình được đầu tư tại địa phương; tăng cường công tác tổ chức hội thảo nhằm chia sẻ rút kinh nghiệm và đánh giá hiệu quả hoạt động của Ban giám sát đầu tư cộng đồng; tham quan, học tập các mô hình Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã thực hiện tại các địa phương khác...

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh