Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Hội thảo tư vấn, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm nhũ tương nhựa đường Petrolimex

Thứ sáu 17/05/2019 17:00

Ngày 17/5, Sở Giao thông - Vận tải phối hợp Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex tổ chức hội thảo tư vấn, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm nhựa đường nhũ tương Petrolimex thay thế nhựa đường đặc nóng 60/70 (phuy) trong thi công láng nhựa tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Dự hội thảo có các đồng chí: Thiều Đức Long, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ Môi trường và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông - Vận tải); Vũ Văn Chiến, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex; lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên và một số doanh nghiệp tham gia xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại Cao Bằng nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung, hiện nay việc thi công láng nhựa chủ yếu đang sử dụng các sản phẩm nhựa đường đặc nóng 60/70 với hình thức thi công truyền thống. Trong những năm gần đây, xu thế sử dụng các sản phẩm nhũ tương khi bảo dưỡng, bảo trì theo hình thức cào bóc, tái chế tại các dự án đường bộ sẽ ngày càng tăng cao khi hệ thống các tuyến đường tại các địa phương được đầu tư xây dựng hoàn thành theo quy hoạch trong thời gian tới.

Hội thảo đã trình bày các phương pháp sản xuất nhựa đường tại nhà máy lọc dầu, đồng thời đã chỉ rõ hiện nay trên thị trường xuất hiện một số nguồn nhựa đường được gia công chế biến từ công nghệ thổi khí để điều chỉnh nhằm đạt các chỉ tiêu về hóa mềm, kim lún… Đối với những nguồn nhựa sử dụng phương pháp thổi khí tuy về mặt chỉ tiêu ban đầu đạt theo tiêu chuẩn nhưng sẽ bị lão hóa nhanh, dẫn đến các sự cố như thảm mặt đường bị nứt, vỡ, không đảm bảo tuổi thọ công trình.

Qua đó, Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex khuyến nghị các đơn vị thi công nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín nhập khẩu nguồn nhựa đường từ các nhà máy lọc dầu có sản phẩm đảm bảo chất lượng, với nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình qua việc kiểm tra tài liệu chứng chỉ xuất xứ tránh nguồn hàng nhựa đường được gia công chế biến từ các tổng kho ở nước ngoài có giá rẻ mặc dù các chỉ tiêu ban đầu đáp ứng với tiêu chuẩn Việt nam nhưng không đảm bảo độ bền, tuổi thọ công trình.

Hội thảo đã giải đáp một số ý kiến của các đại biểu liên quan đến ứng dụng, quản lý chất lượng nhựa đường. Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex trình bày các sản phẩm nhựa đường cải tiến cao cấp như nhũ tương, potrolime được Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex làm chủ về công nghệ và trực tiếp sản xuất tại các cơ sở của Công ty trên khắp cả nước.  

Cùng ngày, các đại biểu đi thực nghiệm thi công tại Dự án Nâng cấp, cải tạo đường liên xã Đào Ngạn - Phù Ngọc (Hà Quảng).

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh