Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Hội nghị giới thiệu chương trình tài trợ Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản tỉnh Cao Bằng

Thứ tư 31/10/2018 14:00

Ngày 31/10, Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt một số nhà sản xuất sản phẩm nông sản tại tỉnh để giới thiệu về chương trình tài trợ Tem truy xuất nguồn gốc (QR code) sản phẩm nông sản tỉnh Cao Bằng. 

Toàn cảnh hội nghị.

Để từng bước thực hiện việc quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2411/KH-UBND ngày 6/8/2018 về việc thực hiện thí điểm mô hình truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản của tỉnh Cao Bằng. Đây là mô hình được Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng tài trợ toàn bộ nội dung, chi phí in và cấp tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản, thực phẩm, đặc sản của tỉnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân sản xuất sản phẩm nông, lâm sản, thực phẩm, đặc sản... có nhu cầu và tự nguyện tham gia.

Tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm tham chiếu đến bản thân người sản xuất, cung cấp thông tin tập thể, cá nhân người sản xuất đối với sản phẩm nông sản, có thông tin quảng bá của Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh và được truyền thông rộng rãi trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử của các cơ quan tỉnh, trên mạng xã hội và tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố Cao Bằng nhằm giúp cho các sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc được người tiêu dùng ưa chuộng, giúp tiêu thụ sản phẩm dễ dàng hơn, tạo lợi ích cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Đại diện Hợp tác xã Tâm Hòa (Thành phố) trao đổi về tính hiệu quả của việc sử dụng tem QR code.

Tại hội nghị, cán bộ Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh đã giải đáp các thắc mắc và làm rõ các vấn đề xung quanh việc quản lý và cấp mã tem QR code, chất lượng sản phẩm được dán mã QR code. Các nhà sản xuất sản phẩm nông sản đã đăng ký tham gia mô hình, chuẩn bị các điều kiện để đón đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất trong thời gian tới.

Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh