Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Hàng trăm người dân xếp hàng mua xăng để dự trữ

Thứ ba 31/03/2020 18:00

Sáng 31/3, tại một số huyện vùng cao của huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã xuất hiện tình trạng hàng trăm người dân xếp hàng mua xăng tích trữ gây nên tình trạng náo loạn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân tụ tập chờ mua xăng tại thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc).

Từ sáng sớm, tại Cửa hàng xăng số 10 - Công ty Xăng dầu Cao Bằng, nằm trên địa bàn thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc), hàng trăm người dân đã chen lấn, tập trung để mua xăng. Không chỉ đổ đầy bình xăng xe, nhiều người còn sử dụng các chai lọ, can nhựa lớn nhỏ, dung tích từ 1,5 - 20 lít để mua mang về nhà, gây ra tình trạng chen lấn, tụ tập đông người, tạo ra cảnh lộn xộn ở khu vực cây xăng.

Tình trạng nhốn nháo chờ mua xăng tích trữ tại huyện Bảo Lâm.

Bà Nông Thị Bích, trú tại thị trấn Bảo Lạc chia sẻ: Sáng ra tôi đi mua xăng, thấy hàng trăm người dân đứng vây kín quanh cây xăng để mua về tích trữ. Tôi không dám mua vì đang thời trong điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng đã tuyên truyền hạn chế tụ tập đông người nên tôi đợi lúc vắng người mới đi mua xăng.

Nhiều người dân mang can loại 20 - 30 lít đi mua xăng tích trữ.

Không chỉ tại cây xăng ở thị trấn Bảo Lạc, nhiều cây xăng ở 2 xã Hồng Trị, Huy Giáp (Bảo Lạc) và một số cây xăng tại huyện Bảo Lâm cũng xảy ra tình trạng trên. Theo một số người dân, từ nhà họ ra trung tâm xã, huyện xa đến vài chục km nên tranh thủ giá xăng rẻ mua về phục vụ nhu cầu đi lại và sản xuất tại gia đình.

Nhiều cây xăng treo biển hết xăng sau khi số người mua xăng tăng mạnh.

Việc người dân các huyện vùng cao đổ xô đi mua xăng về dự trữ là không cần thiết và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy nổ. Hơn nữa, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tụ tập đông người tại cây xăng làm tăng thêm nguy cơ dịch bệnh.

Chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không nghe những tin đồn thất thiệt, tránh tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh