Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Đoàn thân nhân liệt sĩ của tỉnh viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Thứ năm 18/07/2019 11:00

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 17/7, đoàn thân nhân các liệt sĩ của tỉnh do lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đến dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ A1, Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; thăm một số điểm di tích lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đoàn thân nhân liệt sĩ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1, tỉnh Điện Biên.
Tại các nghĩa trang, đoàn đã đặt vòng hoa, mặc niệm tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh…Tiếp tục phát huy các nguồn lực để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Nghĩa trang Liệt sĩ A1 là một trong 3 nghĩa trang cấp Quốc gia của tỉnh Điện Biên, có 644 ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ, hầu hết là mộ vô danh. Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao là nơi an nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ của Quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu trên đất bạn Lào, trong đó 8 mộ liệt sĩ quê Cao Bằng.  

Trước đó, đoàn thân nhân các liệt sĩ đến thăm một số điểm di tích như: Bảo tàng Lịch sử Điện Biên Phủ; Di tích Đồn A1… 

Lãnh Thiết

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh