Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Đìu hiu rạp chiếu phim Trung tâm Thành phố

Thứ bảy 04/05/2019 05:00

Dù có lợi thế ở vị trí đẹp ngay trung tâm Thành phố, nhưng do trang thiết bị lạc hậu, xuống cấp, nguồn phim nghèo nàn, hạn chế, không theo kịp thị hiếu của khán giả… đã khiến rạp chiếu phim Trung tâm rơi vào cảnh đìu hiu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của rạp chiếu phim Trung tâm đã xuống cấp.

Rạp chiếu phim Trung tâm, phố Hoàng Như, phường Hợp Giang (Thành phố) do Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh quản lý. Rạp được đầu tư và đưa vào sử dụng năm 1995. Thời điểm đó, rạp có thiết kế khá hiện đại với phòng chiếu phim rộng hơn 100 m2, có 250 chỗ ngồi. Những năm 1997 - 2000, nhiều gia đình chưa có tivi nên đi xem phim tại rạp là nhu cầu thưởng thức nghệ thuật và giải trí rất thiết thực.
Ông Hoàng Văn Trung gắn bó với nghề chiếu phim tại rạp hơn 20 năm tâm sự: Từ năm 1995 - 2000 là thời kỳ hưng thịnh nhất của nghề chiếu phim. Lúc đó, Internet chưa có, để xem được những bộ phim hay, nổi tiếng thì chỉ có cách ra rạp xem phim nhựa, mỗi buổi chiếu phim cả hai rạp luôn chật kín khán giả. Rạp hát ngoài trời có những buổi bán ra 3.500 vé, trong khi thiết kế chỉ có khoảng 3.000 chỗ ngồi, còn chưa kể nhiều người không chen mua nổi vé. Mỗi bộ phim chiếu cả tuần vẫn chật kín khán giả đến xem.
Sau thời kỳ hoàng kim, đến những năm 2000, khi nhà nhà có tivi và đầu máy để xem phim bằng băng thì số lượng người đi xem phim tại rạp giảm hẳn. Từ năm 2010 trở về đây, rạp chiếu phim vắng người đến xem, kể cả lứa tuổi học sinh, một thời là nhóm khách hàng “hot” của rạp. Hiện nay, rạp chiếu phim Trung tâm vẫn làm nhiệm vụ chiếu phim hằng tuần. Mỗi năm, rạp chiếu phim khoảng 20 buổi phục vụ khán giả miễn phí những ngày lễ, tết, kỷ niệm lớn trong năm. Còn hằng tuần, vào thứ Bảy và Chủ nhật sẽ bán vé chiếu phim dịch vụ với giá vé chung là 30.000 đồng/vé.

Về tình trạng hoạt động của rạp chiếu phim, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Nguyễn Văn Long cho biết: Dù đã tích cực làm các phương pháp như quảng cáo bằng loa, treo băng rôn, quảng cáo trên mạng xã hội nhưng mỗi buổi chiếu phim hiện nay đông nhất chỉ có khoảng 20 - 30 người xem. Nhiều hôm chỉ có 4 - 6 người vẫn phải chiếu phim để phục vụ khán giả. Khách hàng đến xem phim hiện nay đa số là thanh niên, học sinh THPT, khách lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng giờ rất hiếm.

Lý do rạp chiếu phim vắng khách chủ yếu do trang thiết bị, máy móc lạc hậu. Thiếu kinh phí mua phim mới, phim hay. Nhiều bộ phim "bom tấn" các rạp khác trong cả nước chiếu rồi thì cả tháng sau rạp chiếu phim Trung tâm mới chiếu nên làm giảm sức hút của bộ phim. Năm 2018, rạp đã được đầu tư thêm máy chiếu phim kỹ thuật số nhưng cơ bản vẫn chưa đáp ứng được theo nhu cầu của khách hàng hiện nay. Với những khó khăn hiện tại, Trung tâm đang làm Đề án xin sáp nhập với Trung tâm Văn hóa tỉnh thành một đơn vị để duy trì hoạt động.   

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh