Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Đảm bảo phương tiện phục vụ đi lại của người dân dịp lễ 2/9

Thứ sáu 30/08/2019 15:00

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ ngày 31/8 - 2/9). Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Bến xe khách liên tỉnh Thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều giải pháp, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động vận tải hành khách, đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách đi lại.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách sẵn sàng phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo ông Đỗ Minh Đức, Giám đốc Bến xe khách liên tỉnh Thành phố: Bến xe hiện có 292 phương tiện vận tải đăng ký hoạt động tại bến, phục vụ 12 tuyến nội tỉnh và 18 tuyến ngoại tỉnh. Dự kiến, lượng khách có thể tăng cao vào chiều, tối ngày 30/8/2019 và sáng ngày 31/8/2019. Đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án điều hành các phương tiện vận tải hành khách; tăng cường, phân công ca trực đảm bảo đủ nhân lực phục vụ trong dịp nghỉ lễ; chỉ đạo mở cổng bến sớm hơn ngày thường để đón các xe khách liên tỉnh.

Tổ vệ sinh thường xuyên vệ sinh môi trường, kiểm tra hệ thống ánh sáng tại Bến xe, đặc biệt đảm bảo vệ sinh tại bến luôn sạch sẽ, thông thoáng. Giá vé các tuyến được thông báo công khai trên bảng điện tử để người dân nắm được. Cụ thể, giá vé xe giường nằm tuyến Cao Bằng - Thái Nguyên dao động từ 140.000 - 160.000 đồng/người/chuyến; tuyến Cao Bằng - Hà Nội từ 180.000 - 220.000 đồng/người/chuyến; tuyến Cao Bằng - Hải Phòng từ 270.000 - 280.000 đồng/người/chuyến; tuyến Cao Bằng - Lâm Đồng 885.000 đồng/người/chuyến...

Bến xe khách liên tỉnh Thành phố chủ động phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông, Công an phường Đề Thám kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trong và ngoài bến; tăng cường công tác kiểm tra giấy tờ phương tiện và người lái xe theo quy định; kiểm tra các điều kiện an toàn đối với người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật trước khi xuất bến theo quy định, kiên quyết không cho xuất bến đối với những trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích trong quá trình làm việc nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn cho người và phương tiện trước khi xuất bến. Đồng thời, Bến xe niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại bến để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các nhà xe để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hệ thống bảng điện tử thông tin các tuyến vận tải khách cố định tại Bến xe khách liên tỉnh Thành phố.

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao nhận thức, ý thức của lái xe; chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải, niêm yết công khai giá vé; thành lập và công khai số điện thoại đường dây nóng của đơn vị trên phương tiện...

Ông Lê Phương Đông, Phó Giám đốc Hợp tác xã Vận tải ô tô số 1 khẳng định: Hợp tác xã cam kết tuyệt đối không tăng giá vé tại tất cả các tuyến. Hiện, Hợp tác xã có 61 đầu xe chạy tuyến cố định (trong đó, 39 đầu xe chạy các huyện nội tỉnh; 22 đầu xe chạy các tuyến liên tỉnh) và 13 đầu xe chạy chuyên hợp đồng. Để phục vụ hành khách được tốt nhất, ngay từ đầu tháng 8/2019, chúng tôi rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn của các phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, đơn vị quán triệt đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, chất kích thích trong quá trình làm việc... Nếu phát hiện lái, phụ xe vi phạm quy định trên đơn vị sẽ có biện pháp xử lý kịp thời.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 được xem là thời gian lý tưởng để nhiều du khách đến khám phá vẻ đẹp con người và vùng đất Cao Bằng hoặc những người con xa quê tranh thủ về quê hương sum họp với gia đình, người thân. Với những nỗ lực, cố gắng, sự chuẩn bị chu đáo về các hoạt động vận tải, phương án vận tải trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của Bến xe khách liên tỉnh Thành phố và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, hy vọng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Huy Hùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh