Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Đảm bảo cung ứng sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ hai 22/07/2019 05:00

Năm học mới đã cận kề, sách giáo khoa (SGK), đồ dùng học tập luôn là mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh và học sinh. Ngay từ đầu hè, các cơ sở giáo dục, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học (CPS&TBTH) đã có kế hoạch đảm bảo cung ứng đủ SGK phục vụ năm học mới.

Khách hàng mua sách giáo khoa tại siêu thị Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Cao Bằng.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường SGK và đồ dùng học tập đang bước vào thời kỳ cao điểm. Tại quầy chuyên bán sách phục vụ học sinh của Công ty CPS&TBTH, lượng khách trong những ngày này, nhất là vào cuối tuần tăng vọt. Các loại SGK, sách giáo viên, tài liệu bổ trợ, vở học sinh, dụng cụ học tập với nhiều mẫu mã mới và bắt mắt.
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngay từ đầu tháng 3, công ty đã thực hiện khảo sát thị trường và nhu cầu sử dụng SGK của các trường trên địa bàn tỉnh; nhập 812.657 bản SGK, sách bổ trợ cho chương trình học từ tiểu học đến trung học phổ thông; trên 9.000 bản sách mẫu giáo các loại và hơn 600.000 bản giấy vở, cùng đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập, phân phối về 11 đại lý, cửa hàng và siêu thị sách trực thuộc công ty. Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Phó Giám đốc Công ty CPS&TBTH Cao Bằng cho biết: Căn cứ vào tình hình thực tế mà công ty nhập SGK nhằm đảm bảo nguồn cung ứng đầy đủ và kịp thời cho học sinh. Công ty sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu sách, đảm bảo không để xảy ra trường hợp học sinh không có sách đến trường.
Cũng theo bà Tâm, giá SGK, sách tham khảo, đồ dùng học tập năm học này có tăng hơn năm ngoái. Theo đó, bộ sách từ lớp 1 đến lớp 5 có giá từ 270 - 420 nghìn đồng; lớp 6 đến lớp 9 có giá từ 295 - 360 nghìn đồng; lớp 10 đến lớp 12 có giá từ 345 - 360 nghìn đồng (giá đã được  khuyến mại). Các mặt hàng đồ dùng học tập, như: bút viết, bút chì, thước kẻ, com pa… giá từ 3 - 20 nghìn đồng. Cặp sách với nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt, giá từ 150 - 300 nghìn đồng. Các loại vở cũng phong phú mẫu mã, chủng loại. Hiện nay, loại được nhiều học sinh lựa chọn là vở Hải Tiến, Hồng Hà, Bãi Bằng... giá hợp lý, chất lượng tốt, khi viết không bị nhòe mực, có giá trung bình từ 4 - 15 nghìn đồng/quyển tùy theo chất lượng, số trang.
Chị Lục Thị Hường, ở xã Bạch Đằng (Hòa An) đang chọn mua SGK và đồ dùng học tập cho con, cho biết: Ở huyện cũng có cửa hàng bán SGK nhưng tôi nghĩ chọn sách tại các siêu thị lớn sẽ yên tâm hơn. Đến cửa hàng được nhân viên bán hàng tư vấn, hướng dẫn chọn các loại sách phù hợp cho con nên tôi cảm thấy hài lòng. Cầm trên tay cuốn SGK Lịch sử, em Đường Thị Loan, Trường THPT Thành phố, chia sẻ: Em đã chọn xong bộ sách tham khảo và SGK. Còn hơn 1 tháng nữa mới khai giảng năm học mới nhưng em và các bạn đã mua sách để đọc trước.
Ngoài SGK, hiện sách tham khảo cũng được các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm chọn lựa. Theo ý kiến của đa phần người mua, sách tham khảo rất phong phú, đa dạng. Mỗi môn học có khoảng chục đầu sách tham khảo, đặc biệt là các môn Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn. Giá trung bình từ 30.000 - 100.000 đồng/quyển.
Theo chỉ đạo của Nhà Xuất bản Giáo dục, công ty triển khai 2 đợt khuyến mãi: Khuyến mãi hè (1/6 - 30/6/2019) và khuyến mãi nhân dịp năm học mới (15/7 - 15/8/2019). Tất cả học sinh được giảm 5 - 10% giá bìa khi mua SGK và giảm 10% giá bìa khi mua sách tham khảo. Nhằm hạn chế hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường, công ty thực hiện ký cam kết chất lượng với các cơ sở đại lý, nhà sách trên toàn tỉnh. Có văn bản tới các đại lý, đơn vị giáo dục hướng dẫn tìm địa chỉ bán sách tin cậy. Đồng thời, đẩy mạnh thông tin đến các bậc phụ huynh, học sinh trong việc nâng cao tinh thần cảnh giác và cẩn thận khi mua sách cho con em.
Ngoài các siêu thị, đại lý sách của Công ty CPS&TBTH Cao Bằng tấp nập người mua thì một số cửa hàng bán lẻ sách trên địa bàn Thành phố cũng khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, để mua được những bộ sách có chất lượng tốt, phụ huynh, học sinh cần đến những cửa hàng tin cậy để yên tâm về chất lượng, giá cả. Tránh mua phải SGK, sách tham khảo in lậu, dễ sai lệch nội dung. Đặc biệt, lưu ý nên chọn lựa sách của các nhà xuất bản uy tín, như: Giáo dục, Kim Đồng, nhà xuất bản của các trường đại học. Khi mua sách tham khảo, cần tham khảo ý kiến của giáo viên, chọn lựa những loại sách có nhiều kiến thức hay, bổ ích, phù hợp với bản thân.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh