Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Cắt giảm ít nhất 50% số chuyến vận tải hành khách cố định, xe buýt trên địa bàn tỉnh

Chủ nhật 29/03/2020 19:00

Để góp phần giảm thiểu việc lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, Sở Giao thông - Vận tải đã có văn bản yêu cầu trong thời gian cao điểm từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, các đơn vị thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại bến xe, bãi đỗ xe, các địa điểm công cộng.

Để góp phần giảm thiểu việc lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, các đơn vị nghiên cứu cắt giảm ít nhất 50% số chuyến vận tài hành khách cố định, xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng.

Đối với các tuyến vận tài hành khách cố định, xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng, đề nghị các đơn vị nghiên cứu cắt giảm ít nhất 50% số chuyến theo kế hoạch. Khi hoạt động vận chuyển khách, các xe phải đáp ứng các tiêu chí như: không chở quá 20 hành khách/chuyến, không chở quá 50% công suất thiết kế của xe; yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên xe và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên phương tiện giao thông công cộng theo nội dung khuyến cáo của cơ quan y tế.

Đối với các tuyến vận tải khách liên tỉnh và vận tải khách bằng xe hợp đồng, các chủ xe, lái xe hạn chế vận chuyển hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các địa phương có người mắc Covid-19 về tỉnh Cao Bằng và ngược lại.

Đối với hoạt động vận tải bằng xe taxi, hạn chế hoạt động vận chuyển hành khách, trừ trường hợp đặc biệt. Khi hoạt động phải yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên xe và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên phương tiện giao thông công cộng theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh