Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị

Thứ hai 15/10/2018 12:00

Sáng 15/10, Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 của Chính phủ cho 40 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch UBND các huyện, Thành phố và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh.

Các học viên tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng.

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 15 - 18/10), các học viên được truyền đạt, nghiên cứu một số chuyên đề về: vấn đề vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; tổng quan về phát triển đô thị; quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; quản lý phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu; quản lý trật tự xây dựng (giới thiệu về Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ); quản lý dự án đầu tư xây dựng và tham quan khảo sát thực tế.  

Ngày 25/10/2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án 1961, với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Đề án được Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị phối hợp triển khai tới cán bộ, công chức, lãnh đạo đương nhiệm, công chức đô thị các cấp trên cả nước. Trong đó, một số lớp đã được thí điểm áp dụng lồng ghép mô hình đào tạo của Ngân hàng Thế giới với phương pháp giảng dạy tích cực. Tham gia khóa đào tạo, các học viên được bổ sung những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, đặc biệt là được học hỏi kinh nghiệm quản lý đô thị của các nước tiên tiến trên thế giới để có thể nghiên cứu, vận dụng vào thực tế quản lý của từng địa phương.

Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh