Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Bảo Lâm: Mưa lớn làm 1 người chết, 1 người bị thương

Thứ bảy 06/06/2020 14:00

Rạng sáng 6/6, một trận mưa lớn trên địa bàn huyện Bảo Lâm kéo dài suốt 4 tiếng gây sạt lở nhiều tuyến đường làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ. Đặc biệt, trận mưa lớn làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Mưa lớn làm bùn, đất vùi lấp tuyến Quốc lộ 34 đoạn đầu thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm).

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lâm, đến 11h sáng cùng ngày, mưa lớn xảy ra ở hầu hết tất cả các xã làm thiệt hại một số nhà cửa, hoa màu của nhân dân; mưa lớn còn làm cây đổ đè chết 1 người tại xóm Nà Thôm, xã Vĩnh Phong và 1 người tại xã Nam Quang bị thương.

Tại thị trấn Pác Mjầu, tuyến Quốc lộ 34 đoạn km 84 + 800 điểm đầu thị trấn, mưa lớn kéo theo một lượng nước và khoảng 1.000 m3 đất, đá từ trên núi tràn xuống mặt đường tạo thành những bãi bùn dày đặc gây ách tắc giao thông. Còn đoạn km 82 + 00 điểm cuối Thị trấn, mưa lớn làm một khối lượng lớn đá hộc, đá tảng từ trên núi cao lăn xuống mặt đường dài 500 m gây khó khăn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, rất may không có thiệt hại về người.

Mưa lớn làm đất, đá lở xuống mặt đường gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Sau khi mưa lớn xảy ra, chính quyền địa phương đến các xã nắm bắt tình tình và thống kê thiệt hại, đồng thời huy động máy móc, phương tiện, nhân lực san gạt đất, đá giải phóng mặt bằng, khơi thông mương thoát nước. Đến 9h sáng, toàn bộ các điểm ách tắc đã lưu thông trở lại bình thường.

Hạnh Mai - Hầu Đào

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh