Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Bảo Lạc: Tập huấn kỹ năng tham vấn, giải trình cho 29 đại biểu HĐND

Thứ bảy 27/09/2014 18:12

Từ ngày 27 - 28/9, Trung tâm Phát triển cộng đồng Cao Bằng phối hợp với huyện Bảo Lạc mở lớp tập huấn kỹ năng tham vấn và giải trình cho 29 đại biểu HĐND các xã: Hưng Đạo, Hưng Thịnh, Khánh Xuân (Bảo Lạc).

Đây là hoạt động nằm trong Dự án "Tăng cường tiếng nói thông qua hoạt động mạng lưới hiệu quả" (gọi tắt là Dự án IVEN). Dự án IVEN do Ủy ban Châu Âu (EC) và CARE Quốc tế tại Việt Nam tài trợ, được triển khai thực hiện từ tháng 3/2013 - 2/2016 tại 3 xã: Hưng Đạo, Hưng Thịnh, Khánh Xuân, nhằm nâng cao sự tham gia, vai trò, tiếng nói của người dân trong việc giám sát thực thi và phản hồi về các chương trình, chính sách cho người dân tộc thiểu số tại địa phương.

Nội dung tập huấn: khái niệm, đối tượng, nguyên tắc và ý nghĩa, tầm quan trọng của tham vấn, giải trình; nghiên cứu các kỹ năng tham vấn và giải trình về lắng nghe, đặt câu hỏi, thuyết trình và trình bày. Lớp tập huấn chia nhóm thảo luận, thực hành từng nội dung, qua đó giúp học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng được truyền thụ.

Hoạt động của Dự án gồm việc thực hiện mô hình "Diễn đàn dân tộc thiểu số" để người dân đưa ra tiếng nói của mình và "Ban giám sát cộng đồng" là cơ chế giám sát việc thực hiện các chương trình, chính sách trên địa bàn. Qua đó, các chương trình chính sách sẽ được thực hiện hiệu quả hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Minh Khôi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh