Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

900 tình nguyện viên tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Thứ hai 10/08/2020 16:00

Từ ngày 8 - 10/8, toàn tỉnh có 900 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” phục vụ trên 4.600 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 20 điểm thi.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh nước uống tại các điểm thi.

Tỉnh đoàn Thanh niên thành lập 71 Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các điểm thi thuộc cụm thi THPT các huyện, Thành phố. Các đội triển khai đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh, phụ huynh; tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà thí sinh, thí sinh hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật; vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ địa điểm ăn ở, đi lại cho thí sinh.

Tổ chức tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, địa điểm phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi; hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu; hỗ trợ trông giữ hành lý, phát, tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về Kỳ thi... Đã tư vấn cho 3.713 thí sinh dự thi; hỗ trợ 1.882 suất ăn; 2.035 chai nước uống và chỗ ở cho 865 thí sinh. 

Phối hợp với các địa phương, bệnh viện, trạm y tế xã, phường, thị trấn... xử lý khi có sự cố bất thường xảy ra liên quan đến sức khỏe, thương tích của các thí sinh…

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh