Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội
Cần tiếp tục nâng cao năng lực cho hệ thống chính trị cấp xã thông qua công tác đào tạo
Xác định hệ thống chính trị cấp xã có vai trò vô cùng quan trọng, là cấp trực tiếp thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tế đời sống, những năm qua, Cao Bằng đã quan tâm nâng cao...
Những xóm vùng cao không còn tảo hôn
Trước đây, việc những cô gái làm mẹ khi chỉ mới 15, 16 tuổi tại nhiều xóm thuộc xã Bình Lãng (Thông Nông) không còn là điều xa lạ. Từ khi thực hiện mô hình điểm giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống thì việc ngăn chặn tình...
40 học viên được bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài
Ngày 26/10, Sở Tư pháp phối hợp với Báo Cao Bằng tổ chức bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài cho 40 học viên là công chức, viên chức của sở và các đơn vị trực thuộc.
Tăng cường công tác quản lý cơ sở nước đóng chai, đóng bình trên địa bàn
Nước uống đóng chai, đóng bình hiện đã trở thành một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và gần như đã trở thành một mặt hàng thiết yếu đối với những người ở thành thị.
Hơn 1,12 tỷ đồng thực hiện Dự án “Chung tay vì cuộc sống tươi đẹp” tại Bảo Lạc
Ngày 25/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Lạc phối hợp với tổ chức ADRA Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết, đánh giá hoạt động của Dự án “Chung tay vì cuộc sống tươi đẹp” (TABLE).
Sở Tư pháp: Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy
Ngày 25/10, Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan.
Hành trình ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ 2018
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề: "Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" với sự tham gia của 100 thanh niên, sinh viên có dự án, mô hình, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương
Bằng sức trẻ và nhiệt huyết, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Trà Lĩnh đã và đang khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các hoạt động tình nguyện được triển khai với nội dung phong phú, sáng...
Tổ chức GCS: Trao vốn hỗ trợ thực hiện Dự án “Phát triển làng xã” cho phụ nữ nghèo
Ngày 22/10, Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc trao vốn Dự án “Phát triển làng xã” cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để hỗ trợ cho 2 xã: Cách Linh (Phục Hòa), Đức Thông (Thạch An).
Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc và chợ tình “Phong lưu” huyện Bảo Lạc
Tối 22/10, tại sân vận động huyện, huyện Bảo Lạc đã khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc lần thứ 2 và chợ tình "Phong lưu" năm 2018.
Gắn kết tình yêu thương vì cuộc sống cộng đồng
Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp luôn tích cực vận động nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Từ nguồn quỹ, MTTQ tỉnh đã hỗ trợ...
Đa dạng hóa mô hình tập hợp thanh niên
Với sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đặc biệt là chuyển đổi sang mô hình câu lạc bộ (CLB), những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tập hợp được nhiều thanh niên tham...
Đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ
Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh, các ngành, các địa phương thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác bình đằng giới (BĐG), VSTBPN. Công tác BĐG, VSTBPN được...
Phát động Mô hình “Cùng em vượt khó” giai đoạn 2018 - 2020
Ngày 18/10, Đồn Biên phòng Quang Long phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Bộ đội Biên phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ phát động Mô hình “Cùng em vượt khó” giai đoạn 2018 - 2020.
Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Hiện nay, toàn tỉnh còn trên 3.000/57.973 người cao tuổi nghèo có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm lo, giúp đỡ, động viên, chia sẻ.