Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội
Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 24/4 nhưng hạn chế
Sở Giao thông - Vận tải vừa có văn bản thông báo tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng từ ngày 24/4/2020.
Sản lượng vận chuyển hành khách giảm 80% do dịch Covid-19
Theo Sở Giao thông - Vận tải, thời gian qua, công tác vận chuyển hành khách của các lĩnh vực vận tải bị giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Nỗ lực phòng, chống dịch covid-19 nơi tuyến đầu
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều chốt chặn tại các đường biên, cột mốc được lập lên. Tuy điều kiện tại các lán trại, chốt chặn còn nhiều khó khăn, không điện, không nước... nhưng các chiến sĩ biên phòng vẫn đang ngày đêm đồng hành cùng...
Ghi nhận một số hoạt động sau ngày tạm dừng cách ly xã hội
Ngày 23/4, Thủ tướng ra quyết định tạm dừng cách ly xã hội, các hoạt động kinh tế - xã hội được khôi phục, nhiều hoạt động kinh doanh trên địa bàn Thành phố đã mở cửa trở lại sau gần 1 tháng tạm dừng hoạt động.
Cho phép một số hoạt động kinh doanh dịch vụ và các hoạt động khác hoạt động bình thường
UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 1030 ngày 23/4/2020 gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố về triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Nguyên Bình, Bảo Lạc: Mưa đá kèm gió lốc gây thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của nhân dân
Khoảng 22h30’ ngày 22/4, trên địa bàn huyện Nguyên Bình xảy ra mưa kèm gió lốc gây thiệt hại 35 ngôi nhà và nhiều hoa màu của người dân. Một số xã có kèm theo mưa đá nhưng số lượng không đáng kể và kết thúc nhanh.
Tổ chức Childfund Việt Nam: Trao gói hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Trùng Khánh ​
Ngày 23/4, đoàn công tác Tổ chức Childfund Việt Nam trao gói hỗ trợ khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 1) tại huyện Trùng Khánh.
Tổ chức ChildFund Việt Nam: Triển khai các dự án hỗ trợ cộng đồng trên 122 tỷ đồng
Từ năm 2010 đến nay, Tổ chức ChildFund Việt Nam triển khai các hoạt động thuộc các lĩnh vực, dự án hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 122 tỷ 598 triệu đồng.
Cao Bằng được hỗ trợ 879,405 tấn gạo
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 879,405 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Cao Bằng để hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2020.
Toàn tỉnh: Trên 890 lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài
Trên địa bàn tỉnh hiện có 6.295 công dân đi công tác, học tập, lao động, sinh sống ở nước ngoài, trong đó có trên 890 lao động đi làm việc có thời hạn tại các thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Đông...
Người dân mong sớm nhận được hỗ trợ an sinh xã hội
Dịch Covid-19 đã và đang tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Ngày 9/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nghị quyết...
Tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới ​
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng
Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Thông báo kết luận của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.
Trao gói hỗ trợ khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch An
Ngày 21/4, Văn phòng Phát triển vùng ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng tổ chức triển khai hỗ trợ trợ khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch An.
Triển khai cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng"
Thực hiện Kế hoạch số 376-KH/BTGTW ngày 16/3/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng", Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có Công văn số 1318-CV/BTGTU ngày 30/3/2020 triển khai cuộc thi...