Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Cannes

Thứ năm 18/05/2017 14:00

Điện ảnh Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động quảng bá tại Liên hoan Phim Cannes, Pháp diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 28/5/2017.

Ngày 17/5/2017, Cục Điện ảnh cho biết, lần đầu tiên Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức, phối hợp với Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp (CNC), Công ty Kỷ Nguyên Sáng, Công ty Live Media, Blue Productions và Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) cùng các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, phát hành phim... sẽ có chuỗi hoạt động điện ảnh tại Liên hoan Phim Cannes từ ngày 17/5 đến ngày 28/5/2017.

Cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư" được giới thiệu tại Liên hoan phim quốc tế Cannes.

Các hoạt động cụ thể như sau: Tổ chức gian hàng trưng bày và trình chiếu các phim mới, ấn phẩm về phim, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes. Gian hàng đón tiếp khách thăm quan, các đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức Liên hoan phim Quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến Điện ảnh - Du lịch Việt Nam…

Giới thiệu các phim của Việt Nam thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất "Đảo của dân ngụ cư"; giới thiệu 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes, gồm: "Vợ ba", "Vị"  và "Con culi không biết khóc".

Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF).Giới thiệu các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (quần thể danh thắng Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…).

Ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Việt Nam với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong lĩnh vực điện ảnh.

Tổ chức Đêm Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes.

Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Sơn Đoòng và Logo Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ./.

Theo ĐCSVN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh