Tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập Hội thơ Đường luật tỉnh (4/8/2005 - 4/8/2020)

Thứ ba 04/08/2020 13:00

Sáng 4/8, Hội thơ Đường luật tỉnh tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập (4/8/2005 - 4/8/2020).

Đồng chí Hoàng Trung Phong, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội thơ Đường luật tỉnh trao đổi tại buổi tọa đàm. 

Qua 15 năm phát triển, đến nay, Hội thơ Đường luật tỉnh có 8 chi hội với gần 80 HV. Hằng năm, Hội tổ chức "Ngày Thơ Việt Nam" với nhiều hình thức phong phú, tạo không khí phấn khởi, động viên các HV đam mê sáng tác; các chi hội tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ định kỳ trao đổi, bình thơ, học tập kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sáng tác. Hội xuất bản 40 tập thơ, trong đó có 10 tập lưu hành nội bộ, 2 tập do Sở Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép xuất bản, 20 tập thơ được các nhà xuất bản quốc gia cấp phép ấn hành...

Hằng năm, các HV sáng tác hàng trăm bài giao lưu hợp xướng - họa trong và ngoài tỉnh, in trên Báo Cao Bằng, các chương trình văn hóa - văn nghệ của Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng. Hội phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng sáng tác thơ Đường luật cho 120 giáo viên dạy văn các trường THCS các huyện, Thành phố. Hội đang biên tập và xuất bản tập thơ "Pác Bó đường thi" chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề ngợi ca công lao trời biển của Đảng đối với dân tộc.

Các đại biểu dự tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập.

Tại buổi tọa đàm, các HV đóng góp nhiều ý kiến chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế trong hoạt động Hội; định hướng để Hội thơ Đường luật tỉnh ngày càng phát triển; tiếp tục kết nạp hội viên mới, nhất là hội viên trẻ và phát triển thêm chi hội.

Minh Tuyền

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh