Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch nói “Vòng tay bất tử” tại Thành phố

Thứ năm 06/12/2012 08:00

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) và 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân ((22/12/1989 - 22/12/2012), tối 03/12, tại sân Tượng đài Hồ Chí Minh, Thành phố Cao Bằng, Nhà hát Kịch nói Quân đội đã biểu diễn phục vụ nhân dân Thành phố vở kịch nói “Vòng tay bất tử”.

Vở diễn có nội dung phản ánh về cuộc sống của những chiến sĩ Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió, đầy lạc quan và gian khó, hy sinh. Sự khắc nghiệt của sóng gió biển khơi, ranh giới của sự sống và cái chết trong những tình tiết của tác phẩm làm hình ảnh người lính đảo hiện rõ hơn với tất cả tình yêu nước, lòng kiêu hãnh dân tộc. Suốt vở diễn là âm hưởng bi tráng, hào hùng. Có những đoạn cảm xúc được đẩy lên cao trào khiến người xem không khỏi xúc động, nghẹn ngào như tình huống các chiến sĩ Hải quân vượt qua sóng gió, bão tố cứu ngư dân, bắt cướp biển, chống bão; Đơn vị tổ chức lễ viếng mẹ chiến sỹ bằng điện thoại…, cuốn hút khán giả Thành phố với tất cả tình cảm thiêng liêng về biển đảo Trường Sa trong trái tim mỗi người.

Một cảnh trong vở diễn "Vòng tay bất tử".

Đây là một vở diễn được Nhà hát Kịch nói Quân đội đầu tư công phu cả về nhân lực và vật lực. Vở diễn thực sự là nén tâm hương trước sự hy sinh anh dũng, thầm lặng của những người lính vì biển đảo thân yêu của Tổ quốc và đem đến cho người xem những xúc cảm đối với những chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam và ý thức công dân với biển đảo Tổ quốc.

Long Huyền – Bùi Toàn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh