Hội Thơ Đường luật tỉnh: Năm 2018, xuất bản 6 tập thơ

Thứ sáu 22/02/2019 15:00

Ngày 22/2, Hội Thơ Đường luật tỉnh tổ chức tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và những người yêu thơ.

Lãnh đạo Hội Thơ Đường luật tỉnh trao tặng giấy khen cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

Hội Thơ Đường luật tỉnh là sân chơi văn hóa của những người yêu thơ. Đến nay, Hội có 77 hội viên chính thức, 3 hội viên danh dự là những trí thức, cán bộ hưu trí, người cao tuổi.

Thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát huy thể thơ Đường luật - di sản văn hóa quý báu của dân tộc, Hội thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động khuyến khích hội viên sáng tác thơ ca, thơ Đường luật với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, công cuộc xây dựng, đổi mới, góp phần vào sự phát triển của nền thơ ca, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Năm 2018, Hội phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xuất bản thi phẩm thường niên "Pác Bó Đường thi" tập 12 với chủ đề "Biên giới và Bộ đội Biên phòng"; có 15 hội viên tham gia giao lưu, gửi 45 tác phẩm in chung với các tập thơ của các tỉnh bạn nhằm giới thiệu về quê hương Cao Bằng với cả nước. Xuất bản 5 tập thơ riêng của các tác giả và hơn 100 bài thơ được các hội viên sáng tác để xướng họa, giao lưu trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, bảo tồn và phát triển văn hóa thơ Đường luật Việt Nam năm 2018; Hội Thơ Đường luật tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc và tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh