Đoàn Nghệ thuật Cao Bằng tham dự Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc tại Sơn La

Thứ ba 08/05/2012 09:00

Từ ngày 6 - 10/5, Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 1 năm 2012 đã diễn ra tại tỉnh Sơn La do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự có hơn 600 nam, nữ diễn viên chuyên nghiệp đến từ 10 đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành gồm: Đoàn nghệ thuật Quân khu 1, Đoàn nghệ thuật Cao Bằng, Đoàn nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn, Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Đoàn ca múa nhạc - Trung tâm nghệ thuật và tổ chức biểu diễn tỉnh Hải Dương, Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên, Đoàn ca múa nhạc Sơn La, Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn nghệ thuật Quân khu IX, Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long - Hà Nội.

Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2012 là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước; là hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tính chính quy, gắn với việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước; là cơ sở đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong những năm qua và xây dựng định hướng phát triển cho những năm tiếp theo đối với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Các chương trình, tiết mục tham dự đều tập trung ngợi ca vẻ đẹp của quê hương đất nước, tinh thần bất khuất, truyền thống cách mạng của nhân dân ta trong lịch sử dựng nước và đấu tranh giải phóng dân tộc...

Tối 6/5/2012, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khai mạc.

Liên hoan ca múa, nhạc chuyên nghiệp toàn quốc là sân chơi được tổ chức 3 năm 1 lần, với quy mô và sức lan tỏa lớn nên Đoàn Nghệ thuật Cao Bằng đã lựa chọn những tác phẩm ưng ý nhất chưa được công bố trong 2 năm trước cuộc thi, dàn dựng và tập luyện công phu.

Tối 7/5, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng đã biểu diễn 10 tiết mục với tên gọi “Về miền non nước”. Các tiết mục khắc họa những nét đặc sắc của đồng bào dân tộc Cao Bằng với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, con người, ca ngợi các giá trị văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh của Đoàn trong đêm công diễn:

                                                                                     Ảnh: Anh Đức - Báo Sơn La

 

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh