Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số miền núi 2018

Thứ sáu 06/07/2018 06:00

Ngày 5/7, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số miền núi 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi sáng tác ca khúc đề tài miền núi.
Cuộc thi góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, đẩy mạnh phong trào sáng tác ca khúc về miền núi, dân tộc thiểu số, cả chiều rộng và chiều sâu, cả số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng và những đổi thay trong đời sống của các dân tộc thiểu số, những điển hình trong lao động sản xuất, trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đối tượng tham gia là các tác giả người dân tộc thiểu số chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và thư ký không được tham gia dự thi.

Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 28/9/2018. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 11/2018, tại Hà Nội.
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh