Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

Thứ tư 18/07/2018 16:00

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có Công văn gửi các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh thông tin tuyên truyền về cuộc thi và tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi, đang sinh sống trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Riêng các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký không được tham gia dự thi.

Nội dung đề tài Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương” là vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo. Cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam; ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; hoạt động kinh tế, hình ảnh thể hiện mối quan hệ hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

Quy định về tác phẩm tham dự là ảnh màu hoặc trắng đen. Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Trong đó, mỗi ảnh đơn tương ứng là một tác phẩm, mỗi bộ ảnh tương ứng tương ứng là một tác phẩm (Gồm từ 5 đến 8 ảnh). Mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Đồng thời, ảnh dự thi không bị chắp ghép, thêm, bớt, làm sai lệch thực tế, chưa tham gia hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi hoặc triển lãm ảnh cấp quốc gia và khu vực do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức..., cùng một số quy định liên quan do Ban tổ chức Cuộc thi đề ra.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/8/2018. Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: http://www.anhnghethuatbiendao2018.com. Thông tin chi tiết liên hệ về Ban Sáng tác Triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, điện thoại (024) 3943.5885, hỗ trợ và giải đáp thông tin: 02633700292.

Ban Tổ chức dự định sẽ trao 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc vào cuối năm 2018./.

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh