“Anh nông dân lưng gù” đoạt giải nhất phim về quyền người khuyết tật
Người khiếm thị có thể chụp ảnh, người khuyết tật vẫn có thể quay phim. Đó là những chuyện bình thường tại Lễ trao giải phim về quyền người khuyết tật.
Cuốn sách ảnh song ngữ về Trường Sa: Thông điệp dịu dàng về tình yêu Tổ quốc
Vào ngày 14/3 tới, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ ra mắt cuốn sách ảnh song ngữ Việt – Anh “Trường Sa – Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, phóng viên VOV.
Oscar 2018: Chiến thắng thuộc về chuyện tình thủy quái “The Shape of Water”
Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 kết thúc với những chiến thắng được tiên đoán trước. "Phim hay nhất" thuộc về "The Shape of Water", phim cũng chiến thắng ở 4 hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim hay nhất, Thiết kế sản xuất hay nhất và Kịch...
Ông dzang tâng
Cả một đời dượng Tý chỉ làm mỗi một nghề dzang tâng. Công việc này chỉ dành cho các đám cúng bái hiếu hỷ. Dân ở quanh vùng, mọi người đều gọi dượng bằng cái tên nghề nghiệp: ông dzang tâng. Dzang tâng trong tiếng Tày, Nùng là hương đèn.
Mùa xuân trong đường thi
Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương "Non nước Cao Bằng" - xuân của đất trời, xuân của lòng người. Mùa xuân vẫn luôn là nguồn cảm xúc vô tận cho thơ, ca, nhạc, họa.
Chú ngựa hồng mao đi Tết
Người thày ấy có pháp danh là Hứa Đạo Cảnh. Ông là một nhà nho rất nổi tiếng. Khắp vùng Thượng Lang, Hạ Lang hầu như ai cũng biết tên và vị nể thày tào Cảnh. Ông từng dạy chữ nho và truyền nghề làm tào cho cha tôi. Sau...
Chuyến du xuân của Ngọc Hoàng
Thấy năm qua hạ giới lùm xùm nhiều chuyện, nào là lũ lụt, thiên tai làm bách tính khốn khổ kẻ chết, kẻ không nhà cửa. Rồi triều đình bấn loạn vì nạn tham nhũng ngân khố, làm thần dân bất an. Ngọc Hoàng quyết định chuyến vi hành khảo...
Thì thầm mùa xuân
Tại trời phải gió
Hôm nay là chợ phiên của xã, ông Hải đi từ sáng. Bà Lan kêu mệt không đi chợ chơi như thường lệ. Sau khi chồng đi, bà Lan khép cửa lại, bà muốn lúc này thật yên tĩnh.
Tổ chức đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân
Cục Điện ảnh (Bộ VHTT&DL) sẽ tổ chức đợt phim kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018.
Gió qua triền hoa trắng
Tháng Giêng trời trở nên lạnh và ẩm ướt. Những hạt sương đêm lơ lửng, lan tỏa, bao trùm mọi ngóc ngách rồi hẹn nhau đọng lại trên những phiến lá đã ngả màu sang nâu. Hoa lá cũng dần thu mình lại trong lớp vỏ cây ấm áp. Vậy...
Album của Mỹ Tâm lọt top 10 bảng xếp hạng âm nhạc Billboard
Tối 23-1, album “Tâm 9” của ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 10 trong hạng mục World Albums của Billboard.
Trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật 2017 cho 59 tác phẩm
Có 59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017 được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam diễn ra ngày 17/1, tại Hà Nội.
Ngồi ghế rơm, uống trà
Những chiếc ghế rơm bình dân quê mùa ấy cứ ám ảnh tôi gần suốt một đời người. Nhìn thấy chúng quây quần bên bếp lửa như một lũ nhóc con. Những chiếc ghế làm ấm những ngày đông tháng giá, làm mát những ngày hè nóng nực. Hình như...
Không “độc hành” trên “đường văn”
Văn học địa phương hòa chung trong dòng chảy văn học dân tộc nhưng có những sắc thái riêng, giá trị nghệ thuật riêng song vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.