Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật 15/03/2020 13:00

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng, chống dịch, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp COVID-19.


Ảnh minh họa
Do tính chất gấp gáp của sự kiện với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư mời (qua email) tới hơn 20 họa sĩ, kêu gọi tham gia sáng tác tranh cổ động về nội dung này. Mỗi tác phẩm cần được thực hiện trên diện tích 54 cm x 79 cm.

Tác phẩm dự thi sẽ được tiếp nhận từ nay cho đến hết ngày 15/3/2020 và không hạn chế về số lượng.

Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, Hội đồng giám khảo, Ban tư vấn của cuộc thi sẽ tuyển chọn, duyệt tranh và xét giải cho các tác phẩm xuất sắc.

Các tác phẩm được lựa chọn sẽ được sử dụng cho tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên toàn quốc, dưới mọi hình thức.

Theo kế hoạch, sau khi cuộc thi kết thúc, Cục Văn hóa cơ sở sẽ tổ chức in các tranh có chất lượng, gửi về các xã, phường, thị trấn tại thành phố lớn, như: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Tại các tỉnh, thành phố còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện, thị xã.

Ngoài ra, Cục Văn hóa cơ sở sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, cổ động trực quan, nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Chính phủ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh