Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ hội mừng cơm mới huyện Bảo Lạc năm 2019

Thứ tư 06/11/2019 22:00

Ngày 6/11, tại Điểm du lịch cộng đồng xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ mừng cơm mới năm 2019. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo du khách và nhân dân trong huyện.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch của huyện Bảo Lạc nhằm bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc nói chung và dân tộc Lô Lô nói riêng.

Ban Tổ chức trao cờ cho các đội tham gia.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và lễ mừng cơm mới - một trong những nghi lễ nông nghiệp quan trọng gắn liền với phong tục lao động, sản xuất của nhân dân, tổ chức vào khoảng thời gian từ tháng 10 - 11 để tạ ơn, cầu mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt; thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên tạo nên sức mạnh của cộng đồng.

Lễ mừng cơm mới của người Lô Lô.

Tại ngày hội còn có các hoạt động phong phú như: Thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Lô Lô; thi thêu, ghép thổ cẩm; thi giã gạo; thi tung lúa vào sọt; thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc; giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động trải nghiệm khác thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ.

Phần thi thêu, ghép thổ cẩm của phụ nữ Lô Lô.

Ngày hội khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống mang tính nhân văn của đồng bào dân tộc nơi đây, góp phần quảng bá, phát triển du lịch cộng đồng. 

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh