Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Hội thi hát dân ca, trình diễn trang phục dân tộc và thi đấu thể thao các huyện miền Tây

Thứ hai 06/02/2012 16:00

          Ngày 4-5/2/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Hòa An tổ chức Hội thi hát dân ca, trình diễn trang phục dân tộc, thi đấu thể thao các huyện miền Tây năm 2012. Đến dự có đồng chí Trần Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi hát dân ca, trình diễn trang phục dân tộc và thi đấu thể thao các huyện miền Tây

Tiết mục biểu diễn của đoàn Hà Quảng tại hội thi.

Tham dự hội thi có gần 200 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ 6 huyện miền Tây của tỉnh: Hòa An, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thông Nông, Nguyên Bình, Hà Quảng. Các đoàn biểu diễn hơn 30 tiết mục văn nghệ độc đáo, những làn điệu dân ca mang đậm bản sắc dân tộc, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu đôi lứa. Trình diễn những bộ trang phục độc đáo với chất liệu vải truyền thống của các dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô; Thi đấu thể thao với 3 nội dung: cầu lông, đẩy gậy, tung còn.

 

 Đồng chí Hà Văn Hiển, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trao giấy khen cho tiết mục đoạt giải A tập thể. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải tiết mục văn nghệ tiêu biểu cho 14  tập thể, 18 cá nhân. Trong đó có 4 giải A tập thể cho các đoàn Nguyên Bình, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hòa An. Trao 28 giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thi đấu thể thao; giải nhất môn cầu lông đôi nam huyện Hòa An; nhất đôi nữ cầu lông huyện Nguyên Bình; nhất môn đẩy gậy 2 nội dung nam, nữ thuộc về huyện Bảo Lâm; nhất tung còn đồng đội, huyện Nguyên Bình. Trao 9 giải trình diễn trang phục dân tộc cho các tập thể và cá nhân, giải A trang phục tập thể cho đoàn Bảo Lạc, giải B cho đoàn Nguyên Bình.

                                                                                                                                                 Đàm Liễu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh