Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Hội thi hát dân ca, trình diễn trang phục dân tộc và thi đấu thể thao các huyện miền Đông

Thứ tư 07/03/2012 17:00

Ngày 5 - 6/3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội thi hát dân ca, trình diễn trang phục dân tộc và thi đấu thể thao các huyện miền Đông, năm 2012. Đồng chí Trần Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đến dự. 

 

Tiết mục dự thi "Xo rặp Lùa" của huyện Quảng Uyên.

Tham dự hội thi có trên 200 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ 7 huyện, thị miền Đông: Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hạ Lang, Phục Hòa, Thạch An và Thị xã. Các đoàn biểu diễn hơn 30 ca khúc về Đảng, quê hương, đất nước đổi mới; giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc: Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh..., thông qua màn trình diễn trang phục và các làn điệu dân ca, hòa tấu nhạc cụ; thi đấu thể thao với 3 nội dung: cầu lông, đẩy gậy, tung còn.

Tiết mục trình diễn trang phục của huyện Phục Hòa.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải tiết mục văn nghệ tiêu biểu cho 20 tập thể, 8 cá nhân. Trong đó, 5 giải A tập thể cho các đoàn: Quảng Uyên, Trà Lĩnh, Trùng Khánh và Thị xã (2 giải). Trao 28 giải tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thi đấu thể thao: Giải nhất cầu lông đôi nam và nhất đôi nữ, đoàn Thị xã; giải  nhất môn đẩy gậy nam, đoàn Thị xã; nhất đẩy gậy nữ, đoàn Quảng Uyên; nhất tung còn đồng đội, đoàn Trà Lĩnh. Trao 14 giải trình diễn trang phục dân tộc cho các tập thể và cá nhân, trong đó, giải A trang phục tập thể cho đoàn Thị xã, Trà Lĩnh; giải B cho đoàn Phục Hòa, Thạch An, Quảng Uyên.

Đàm Liễu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh