Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Cao Bằng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ nhật 14/04/2019 14:00

Sáng 14/4 (tức ngày mùng 10/3 âm lịch), Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Cao Bằng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Đọc chúc văn tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Tại buổi lễ, Hội đồng hương Vĩnh Phú ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước của các Vua Hùng; ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; tiến hành các nghi lễ dâng hoa, dâng hương, báo công với các Vua Hùng thành quả trong lao động, phát triển KT - XH của những người con đất Tổ trên quê hương cách mạng Cao Bằng; biểu diễn văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, sự đổi thay của quê hương, đất nước.

Hội đồng hương Vĩnh Phú được thành lập từ năm 1999, Hội hiện có 150 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội. Ban Chấp hành Hội thường xuyên quan tâm, củng cố, kiện toàn tổ chức Hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các hội viên khi ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống và giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, động viên các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy truyền thống quê hương đất Tổ và quê hương cách mạng Cao Bằng; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương là hoạt động thường niên của Hội nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa những người con đất Tổ xa quê hương; góp phần giáo dục con cháu lòng tự hào dân tộc, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và hướng về nguồn cội.

Nhân dịp này, Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Cao Bằng tặng 20 suất quà cho các hội viên có nhiều đóng góp trong hoạt động của Hội.

T.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh