Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Công nhận cây đa cổ thụ tại xã Thành Công (Nguyên Bình) là Cây di sản Việt Nam

Thứ sáu 24/05/2019 11:00

Ngày 24/5, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường phối hợp với UBND huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ công nhận cây đa cổ thụ tại xóm Nả Bản, xã Thành Công là Cây di sản Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường trao Quyết định và Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam cho UBND xã Thành Công.
Cây đa cổ thụ xóm Nả Bản là cây mọc tự nhiên sát ven đường tỉnh 212, có tuổi đời trên 300 năm với chiều cao thân chính từ 30 - 35 m, chu vi thân chính đo được là 8,3 m, đường kính 2,8 m. Cây có 4 thân phụ gồm 3 thân phụ lớn với chu vi thân đo được từ 7,3 - 8 m, 1 thân phụ nhỏ hơn với chu vi thân là 2,5 m. 
Các đại biểu mở bia vinh danh Cây di sản Việt Nam tại cây đa cổ thụ xóm Nả Bản.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh đã công bố, trao Quyết định và Bằng công nhận cây đa cổ thụ tại xóm Nà Bản, xã Thành Công là Cây di sản Việt Nam cho UBND xã Thành Công; mở bia đá vinh danh Cây di sản Việt Nam tại cây đa cổ thụ xóm Nả Bản.

Việc tôn vinh cây đa cổ thụ xóm Nả Bản, xã Thành Công là Cây di sản Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân địa phương trong việc trồng rừng và bảo vệ rừng gắn với bảo vệ đa dạng sinh học khu vực Công viên địa chất Non nước Cao Bằng. Đây là cây di sản thứ 2 được vinh danh của huyện Nguyên Bình.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh