Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Cô gái Cao Bằng giành giải nhất Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019

Thứ sáu 19/04/2019 22:00

Trải qua các phần thi đầy sôi nổi, giải nhất Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết 2019 thuộc về thí sinh Bế Thị Băng đền từ Cao Bằng.

be thi bang gianh giai nhat ve dep vang trang khuyet 2019 hinh 1

Tối 18/4, tại Hà Nội, Chung kết cuộc thi "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019" diễn ra với sự khoe sắc thi tài của 9 nữ thanh niên khuyết tật. 

be thi bang gianh giai nhat ve dep vang trang khuyet 2019 hinh 3

 Bế Thị Băng trong phần thi Trang phục.
 

Trải qua 3 vòng thi, Bế Thị Băng đã giành vương miện trong đêm chung kết Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao vương miện cho cô gái Cao Bằng Bế Thị Băng. Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Hương Giang (Hà Nội). Giải Ba, Giải ứng xử xuất sắc và giải thí sinh thân thiện đều được trao cho thí sinh Phan Thị Kim Vân (Quảng Nam).

“Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” là cuộc thi hoa hậu dành cho các nữ thanh niên khuyết tật Việt Nam, với tiêu chí vẻ đẹp của con người không chỉ nằm ở hình thể mà còn tiềm ẩn trong tâm hồn, nghị lực, trí tuệ. Cuộc thi nhằm gửi gắm những thông điệp sâu sắc tới cộng đồng người khuyết tật Việt Nam và toàn xã hội. Vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện” mà nằm ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người; khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình. Chương trình do Hội Thanh niên khuyết tật TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng và các đơn vị liên quan tổ chức.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh