Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Chương trình nghệ thuật mang màu sắc của vùng Việt Bắc

Thứ hai 02/07/2018 06:03

Ngày 01/07, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng đã diễn ra chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca,  múa, nhạc toàn quốc năm 2018 (đợt 1) của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lào Cai  và Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.

Tiết mục Múa "Tiên nâu" của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tại Liên hoan.

Tại buổi diễn, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tham gia diễn thi chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khúc tự tình Phan Xi Păng”. Phần biểu diễn gồm 12 tiết mục hát, múa, cách thể hiện mang hơi hướng dân gian đương đại, hướng tới sự chuyên nghiệp cao, nhưng vẫn mang đậm màu sắc của vùng Việt Bắc, góp phần làm cho buổi diễn tưng bừng, hoành tráng và ấn tượng.

Với chương trình ca, múa, nhạc, cảnh có chủ đề “Mỵ”, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc đã đem đến 12 tiết mục đặc sắc, lấy nguồn cảm hứng từ tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của nhà Văn Tô Hoài. Các tiết mục mang đậm giá trị nghệ thuật, trong khung cảnh đầy sắc hương Tây Bắc, hành trình từ đau khổ, tối tăm đến với ánh sáng cách mạng của Mị và A Phủ được tái hiện một cách sinh động và hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc cho Ban giám khảo và khán giả.

Phương Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh