Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Chào cờ đầu tuần ở Cục Hải quan tỉnh - nét đẹp văn hóa cần nhân rộng

Thứ ba 03/12/2019 06:00

Nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức đơn vị đối với Tổ quốc, đưa nghi thức chào cờ vào nền nếp, thường xuyên, Cục Hải quan tỉnh đã thực hiện Lễ chào cờ vào buổi sáng thứ Hai đầu tháng. Đây là nét đẹp văn hóa công sở cần được duy trì và nhân rộng.

Quốc kỳ và Quốc ca Việt Nam là niềm tự hào của tất cả người dân Việt Nam. Khi lá cờ Tổ quốc tung bay, giai điệu “Tiến quân ca” cất lên từ trái tim mỗi người cũng là lúc niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước trào dâng mạnh mẽ.

Nghi thức chào cờ của Cục Hải quan tỉnh diễn ra trang nghiêm.

Trước đây, cũng như các cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh, Cục Hải quan tỉnh chỉ tổ chức việc chào cờ trong các nghi lễ quan trọng của đơn vị, chưa trở thành nghi thức thường xuyên. Xác định chào cờ vào buổi sáng thứ Hai đầu tháng là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, thật sự cần thiết để tạo động lực, khí thế một tháng làm việc mới cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động nâng cao ý thức trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh đã triển khai việc chào cờ vào buổi sáng thứ Hai đầu tháng bắt đầu từ tháng 11/2019.

Báo cáo đánh giá khái quát tình hình hoạt động của đơn vị sau nghi thức chào cờ.

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Ban lãnh đạo Cục, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động. Nghi thức chào cờ được thực hiện lúc 8 giờ sáng thứ Hai tuần đầu tiên của mỗi tháng. Bài Quốc ca mở đầu cho buổi lễ chào cờ được tất cả cán bộ, công chức, người lao động đơn vị hát vang trong cảm xúc thiêng liêng và tình cảm trân trọng. Sau Lễ chào cờ, lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh thông tin những chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết mới của tỉnh, của Đảng, Nhà nước; báo cáo tóm tắt các hoạt động trong tháng của đơn vị; nhắc lại các quy định, Quy tắc ứng xử của ngành Hải quan quy định về chuẩn mực ứng xử, giúp công chức hải quan định hướng và tìm ra cách thức đúng đắn nhất khi thi hành nhiệm vụ, công vụ và trong quan hệ xã hội, quan hệ với doanh nghiệp và người dân... Trong thời gian khoảng 30 phút, Lễ chào cờ diễn ra nghiêm túc, trọng thể, tạo một bầu không khí phấn khởi, tin tưởng và đầy trách nhiệm.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hoàng Văn Hòa cho biết: Việc tổ chức Lễ chào cờ vào buổi sáng thứ Hai đầu tháng là hoạt động mang ý nghĩa lớn, nhằm đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua hoạt động này, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức Hải quan trong việc phục vụ nhân dân, thực hiện tốt công việc chuyên môn; xây dựng nếp sống văn hóa ở công sở, văn hóa giao tiếp, đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Sau Lễ chào cờ, cán bộ, công chức đơn vị bước vào làm việc với không khí phấn khởi, trách nhiệm.

Ngoài các đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, Cục Hải quan tỉnh là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện việc chào cờ, hát Quốc ca vào đầu giờ sáng thứ Hai đầu tháng. Việc tổ chức Lễ chào cờ là một nét đẹp văn hóa, một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc cần duy trì và nhân rộng trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị và ngày càng lan tỏa sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Phóng viên Điện tử

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh