Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Cao Bằng tham dự Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II

Thứ bảy 28/11/2020 17:00

Từ ngày 24 - 29/11, đoàn công tác Ban Quản lý Công viên địa chất non nước Cao Bằng tham dự Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II tổ chức tại thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các tỉnh tham dự Lễ hội.

Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 với chủ đề “Xứ sở của những âm điệu”, tham dự có hơn 500 nghệ nhân, vận động viên, diễn viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số của 15 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Bạc Liêu, An Giang, Tiền Giang, Đắk Nông.

Tại Lễ hội, tỉnh Cao Bằng tham gia gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thổ cẩm đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh, gian hàng thu hút đông đảo nhân dân và du khách gần xa đến tham quan, tìm hiểu nét văn hóa và các sản phẩm thêu, dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc. 

Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng tham gia phần thi tài năng tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2020.

Trong khuôn khổ chương trình, Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2020 được tổ chức vào tối 28/11.

Các du khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm thổ cẩm của tỉnh Cao Bằng.

Lễ hội là dịp để các nghệ nhân tỉnh Cao Bằng được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích các nghệ nhân và cộng đồng nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa các dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Qua đó quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, định hướng phát triển thị trường thổ cẩm, tăng thu nhập cho người dân, hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm của tỉnh.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh