Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Hai lễ cúng tổ tiên của người Dao Đỏ
Cũng như các dân tộc anh em khác trong cộng đồng người Việt nói chung và người Dao đỏ nói riêng, cúng tổ tiên là việc làm quan trọng để con cháu thể hiện lòng biết ơn của mình đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất, có...
Liên hoan Tuyên tuyền ca khúc cách mạng toàn tỉnh năm 2013
Ngày 14/3, tại Nhà văn hóa Trung tâm Thành phố, Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng toàn tỉnh năm 2013 với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống thắp sáng tương lai”. Đến dự có các đồng chí Đinh Quế Hải, Phó Bí...
Tưng bừng Lễ hội Pháo hoa Quảng Uyên
Từ ngày 11 -13/3 (tức ngày 30/1- 2/2 năm Quý Tỵ), huyện Quảng Uyên tổ chức Lễ hội Pháo hoa. Lễ hội được tổ chức quy mô lớn nhất trong tỉnh thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự.
Lễ hội chùa Phố Cũ
Ngày 13/3 (tức 2/2 âm lịch), phường Hợp Giang, Thành phố phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ hội truyền thống Di tích lịch sử văn hóa (DTLSVH) chùa Phố Cũ năm 2013.
Rộn ràng Chợ hội xuân Bằng Ca (Hạ Lang)
Ngày 9 - 11/3 (tức ngày 28 - 30 tháng Giêng âm lịch), tại xã Lý Quốc (Hạ Lang) diễn ra chợ hội xuân cụm Bằng Ca.
Chắp cánh tuổi thơ từ làn điệu dân ca quê mẹ
Hội thi Tiếng hát học sinh tiểu học cấp tỉnh, lần thứ nhất diễn ra với sự tham gia của gần 80 học sinh (HS) tiểu học đại diện cho 43 nghìn HS toàn tỉnh. Đến với hội thi các em thể hiện năng khiếu ca hát, tình cảm yêu...
Về miền Tây trẩy hội Lồng Tồng
Mùa xuân, mùa của khát vọng chờ mong, mùa của các lễ hội. Với người Tày ở Bảo Lạc thì hội Lồng tồng hay còn gọi là lễ hội cầu mùa là lễ hội lớn nhất, đặc sắc và vui nhất. Lễ hội được tổ chức vào mùng 9 tháng...
Sôi động lễ hội chọi bò Bảo Lâm
Trong 2 ngày 28/2 và 1/3, tại Thị trấn Pác Miều (Bảo Lâm) đã diễn ra hội thi bò đẹp và chọi bò lần thứ VI năm 2013 thu hút hàng vạn du khách thập phương và người dân đến tham dự.
Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng ở Quảng Uyên
Trong những năm qua, cùng với các thành tựu đạt được về KT - XH, phong trào văn nghệ và thể dục thể thao quần chúng (VN&TDTT) ở huyện Quảng Uyên đã có những bước phát triển đáng khích lệ.
Mùa xuân trẩy hội chùa Sùng Phúc
Nắng xuân làm bừng lên sắc thắm, đúng rằm tháng Giêng, huyện Hạ Lang khai hội Chùa Sùng Phúc. Không khí lễ hội rộn ràng bởi sự háo hức chờ mong, du khách thập phương đổ về trẩy hội trong tiếng trống giục giã lòng người.
Náo nức hội xuân Nguyên Bình
Hằng năm, cứ đến ngày rằm tháng Giêng, nhân dân địa phương và du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội tại Chùa Tam Bảo ở Nguyên Bình.
Lễ hội Chùa Sùng Phúc (Hạ Lang)
Ngày 24/2, tại thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang diễn ra Lễ hội Chùa Sùng Phúc.
Nô nức trẩy hội đầu xuân
Giữa tiết trời ấm áp của mùa xuân - mùa khởi đầu cho một năm, mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật..., nhân dân và du khách thập phương lại nô nức đến với những lễ hội ở Cao Bằng để ôn lại truyền thống, thưởng lãm những nét...
Tôn tạo và trùng tu Miếu Vọng tiên cung (Nguyên Bình)
Năm 2012, Công ty TNHH xây dựng Miền Tây phát hiện Miếu Vọng tiên cung (xây dựng năm 1939) bị bỏ hoang tại Phja Đén, xã Thành Công (Nguyên Bình).
Nô nức trẩy hội Đền Kỳ Sầm
Hôm nay, ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại xã Vĩnh Quang, Thành phố diễn ra Lễ hội Đền Kỳ Sầm - một trong các lễ hội lớn của địa phương, thu hút đông đảo nhân dân và khách thập phương đến trẩy hội, vui xuân.