Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được đề cử dự thi Hoa hậu thế giới 2017
Hiện tại, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang hoàn tất các thủ tục xin giấy phép để tham dự Hoa hậu thế giới 2017 tại Trung Quốc vào đầu tháng 11.
Trao giải cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV
Tối 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV năm 2017.
152 tập lưu báo, tạp chí gốc được trưng bày tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam
Sáng 16/08, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức “Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam” và triển lãm trưng bày 152 tập lưu báo và tạp chí gốc.
Phát động Cuộc thi viết “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
Chiều 15-8, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 trong thời gian từ năm 2017...
Thiên Khôi trở thành quán quân Vietnam Idol Kids 2017
Với tỷ lệ bình chọn áp đảo từ khán giả chiếm 61,55%, cậu bé 12 tuổi Thiên Khôi chính thức đăng quang ngôi vị quán quân Thần tượng âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2017.
Phát động, tổ chức Liên hoan phim xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên
Ngày 9/8, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia đã chính thức phát động và tổ chức Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT năm 2017, với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên".
Phát hành bộ tem đặc biệt ‘Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN’
Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, ngày 8/8 tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)”.
Á hậu Thuỳ Dung chính thức là đại diện Việt Nam tham dự Miss International 2017
Sau quá trình chuẩn bị, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Huỳnh Thị Thuỳ Dung chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss International 2017.
Nét đẹp trong phong tục mừng nhà mới của người Tày
Dựng được một ngôi nhà ở là việc lớn trong đời, nên khi vào nhà mới, gia chủ người Tày ở Cao Bằng thường tổ chức một buổi tiệc mừng với nhiều nghi thức, tục lệ mang đậm bản sắc dân tộc, ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn sâu...
“Tiếp lửa” cho thế hệ trẻ gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc
Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị những làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc Tày, Nùng, huyện Quảng Uyên đã tổ chức các lớp học đàn tính, hát dân ca Tày, Nùng miễn phí cho người dân, đặc biệt là thanh, thiếu nhi trên địa bàn...
Đặc sắc nón lá của dân tộc Lô Lô đen ở Bảo Lạc
Nón lá của dân tộc Lô Lô đen ở huyện Bảo Lạc không chỉ là vật dụng gắn bó mật thiết với người dân trong sinh hoạt, lao động hằng ngày mà còn là sản phẩm thủ công độc đáo, thể hiện bàn tay tài hoa, trình độ thẩm mỹ...
Lim dim ngọn lửa Bàn Tài Đoàn
Đặt tấm ảnh chân dung nhà thơ Bàn Tài Đoàn trước mặt. Tôi nghe có tiếng bác cười khích khích đâu đây. Gần lắm. Có thể với tay là chạm. Nhưng mãi không thấy người.
Trà Lĩnh quan tâm bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống
Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trà Lĩnh đã đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống.
Thơ đám cưới và những câu chuyện đan xen thú vị của người Tày
Trong một tiệc cưới truyền thống, từ thủ tục, tiến trình, cách thức… của hai bên gia đình nhà trai/gái đều hàm chứa thái độ khiêm tốn đối với mình, đề cao, trân trọng phía bên kia (nhà trai/nhà gái). Cách cư xử rất ôn hòa, lễ độ ở mảng...
Nét đẹp nhà sàn của người Tày - Nùng huyện Quảng Uyên
So với nhà sàn của một số dân tộc, nhà sàn của người Tày - Nùng có nét độc đáo và mang vẻ đẹp riêng. Kiến trúc nhà sàn của người Tày - Nùng tại huyện Quảng Uyên thể hiện truyền thống văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán...