Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Hoa khôi Áo dài Trương Thị Diệu Ngọc tham dự Hoa hậu Thế giới 2016
Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp Giấy phép số 428/GP-NTBD cho phép Công ty TNHH Truyền thông Elite Việt Nam đưa thí sinh Trương Thị Diệu Ngọc (đạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016) tham dự cuộc thi “Hoa hậu Thế giới 2016 - Miss World...
Cao Bằng: Đoạt 3 giải A tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Với 14 giải, đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng của dân tộc Mông tỉnh Cao Bằng đã được Ban Tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II đánh giá cao, được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc tại Hà Giang
Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của trên 1.000 diễn viên, vận động viên, nghệ nhân đồng bào Mông đến từ 13 tỉnh trên cả nước.
Chi Pu bất ngờ thắng giải "Ngôi sao mới châu Á" tại Hàn Quốc
Chi Pu bất ngờ được xướng tên cho giải thưởng "Rising Star - Nghệ sĩ mới Châu Á” tại giải thưởng Asia Artist Awards 2016.
Hoa Khôi Diệu Ngọc chính thức đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2016
Theo thông tin mới nhất từ Công ty Elite Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức cấp phép cho Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2016.
Phát hành bộ tem kỷ niệm 150 năm ngày sinh Phan Bội Châu
Chân dung Phan Bội Châu trên tem thể hiện những nét rắn rỏi trong tính cách, cuộc đời sóng gió và thăng trầm của Phan Bội Châu.
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chính thức khởi động
Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/1/2017 – 19/8/2017. Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại Diamond Bay City, Nha Trang, Khánh Hòa.
Việt Nam lọt top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới, Mrs Peru đăng quang
Tối 4/11/2016, tại Sân khấu khách sạn Grand Hyatt Incheon - Hàn Quốc, đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2016, với sự góp mặt của 36 thí sinh, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Phuối Rọi - áng thơ tình độc đáo của người Tày
Phuối Rọi là một trong những loại hình dân ca độc đáo của dân tộc Tày Cao Bằng và một số địa phương ở vùng Đông Bắc, nơi có người Tày sinh sống.
Nguyên Bình: Thành lập 20 đội văn nghệ quần chúng
Theo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nguyên Bình, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, từ...
Đại diện Ecuador đăng quang Hoa hậu trái đất (Miss Earth) 2016
Dù được đặt nhiều kỳ vọng, đại diện Việt Nam - Nam Em dừng chân ở top 8 Hoa hậu trái đất (Miss Earth) 2016. Đại diện Ecuador - Katherine Elizabeth Espín đăng quang ngôi vị Hoa hậu.
Người đẹp Việt Nam đoạt giải Hoa hậu Ảnh tại Miss Earth
Miss Earth Việt Nam 2016 Nam Em vừa đoạt giải Hoa hậu Ảnh (Miss Photogenic) trong đêm trao giải Miss Earth tối 24/10. Xếp sau Nam Em là đại diện đến từ Myanmar (thứ nhì) và Venezuela (thứ ba).
Tăng cường quản lý ngành nghề kinh doanh về lĩnh vực văn hóa
Những năm gần đây, các dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực văn hóa được người dân trong tỉnh đầu tư, mở rộng với số lượng, quy mô ngày càng tăng. Ngành chức năng đã có nhiều biện pháp tăng cường công tác quản lý để loại...
Cô gái Vũng Tàu đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016
Nguyễn Thị Ngọc Duyên (23 tuổi) vượt qua 41 đại diện các quốc gia khác để đoạt vương miện trong đêm chung kết tại Seoul, Hàn Quốc, tối 24/10.
Lượn Cọi - Dân ca trữ tình của người Tày
Trong dân ca Tày có một kho báu đồ sộ gồm nhiều thể lượn: Lượn Then, Lượn Slương, Lượn Ngạn, Lượn Cọi..., đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó, Lượn Cọi với ngôn ngữ giàu hình ảnh, so sánh, ví von sâu sắc, là loại hình dân ca giao...