Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 chính thức được cấp phép tổ chức
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chính thức cấp phép cho Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019.
Công bố giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 2018
Hội nhạc sĩ Việt Nam vừa công bố danh sách giải thưởng âm nhạc năm 2018. Nhiều hạng mục giải thưởng không có giải A và B.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng được vinh danh sự kiện văn hóa tiêu biểu
Sáng 12/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chính thức công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018. Công viên địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO được vinh...
Cây mệnh
Người ta quan niệm: Con người muốn tồn tại cần được chăm sóc, bảo vệ, khác nào bản làng cần trồng những bụi tre để làm hàng rào bảo vệ nhà cửa, trồng chuối để có quả mớm cho trẻ. Đối với người già, việc chăm sóc và bảo vệ...
Lấy ý kiến bình chọn 10 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch tiêu biểu 2018
Chiều 9/1, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ quý IV và lấy ý kiến của phóng viên báo chí bình chọn 10 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2018.
Việt Nam vào top 5 bảng xếp hạng nhan sắc năm 2018
Với thành tích tốt của H'Hen Niê, Phương Khánh, Minh Tú, lần đầu tiên Việt Nam xếp thứ hạng cao ở Bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế. Venezuela một lần nữa trở thành "cường quốc sắc đẹp".
Miss World Việt Nam chính thức nhận hồ sơ dự thi năm đầu tiên
BTC Miss World Việt Nam vừa chính thức công bố thể lệ và mẫu đơn đăng kí dành cho các thí sinh tham dự cuộc thi Miss World Việt Nam.
Trường Giang thắng giải Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất
Trường Giang đã vượt mặt Isaac, Jun Phạm để được xướng tên “Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất” tại giải thưởng Ngôi sao xanh 2018.
Lễ “lồng lảng” của người Tày ở Cao Bằng
Trong đám cưới của người Tày, phần lễ thường trải qua nhiều bước, nhiều thủ tục. Trong đó, lễ “lồng lảng” (xuất giá) là một nghi thức quan trọng, ý nghĩa và không kém phần ấn tượng.
Trà Lĩnh đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) đã được huyện Trà Lĩnh quan tâm triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành một phong trào thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân...
Xếp hạng 11 di tích quốc gia đặc biệt
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9) đối với 11 di tích.
Toàn tỉnh: Xây dựng được 60 nhà văn hóa xóm
Năm 2018, toàn tỉnh xây dựng mới được 60 nhà văn hóa cấp xóm, nâng tổng số nhà văn hóa xóm lên 1.908/2.487 nhà, vượt 0,4% so với kế hoạch năm; xây dựng 9 nhà văn hóa cấp xã, nâng tổng số nhà văn hóa xã lên 58 nhà, đạt...
Tính tẩu
Ngày nay, nhiều nơi người ta vẫn quen gọi cây đàn của người Tày là đàn tính. Ở quê tôi mọi người vẫn thường gọi tính tẩu. Còn có vùng gọi là tính then. Có nơi gọi đàn then. Thậm chí có chỗ gọi mỗi chữ tính... Gọi thế nào...
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38: Vinh danh 30 giải Vàng, 56 giải Bạc
Tại Lễ Bế mạc và trao giải của LHTHTQ lần thứ 38, Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 56 giải Bạc, 128 Bằng khen cho các tác phẩm dự thi ở 9 thể loại.
Quán quân Người mẫu quý bà Việt Nam 2019 sẽ dự thi quốc tế
Sau đêm Chung kết cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018, BTC cuộc thi đã đề cử Quán quân Trần Thị Hiền được BTC dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới - Mrs Worldwide tại Singapore.