Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Nàng ới - khúc lượn tình ca
“Nàng ới” nguyên là lượn của người Nùng Si Kít. Si Kít gọi theo tiếng địa phương chỉ địa danh châu Tứ Kết xưa, nay thuộc huyện Nà Po, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), giáp với các huyện: Hà Quảng, Thông Nông, Bảo Lạc, Cao Bằng (Việt Nam). Người Nùng...
Tưng bừng Lễ hội Pháo hoa Quảng Uyên
Lễ hội Pháo hoa huyện Quảng Uyên năm 2017 được tổ chức từ ngày 29 tháng Giêng đến hết ngày 2/2 âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất và lâu đời nhất, thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương.
Ngày hội của những “vua bò” trên vùng đất "khát"
Hội thi “Bò đẹp và chọi bò ” năm 2017 huyện Hà Quảng là hội thi lần thứ 11 được tổ chức trong niềm mong đợi của người dân và sự háo hức của những người chăn nuôi bò tại vùng đất có nhiều “vua bò” nhất tỉnh. Việc nuôi...
Trà Lĩnh: Lễ hội Lồng tồng xã Cao Chương
Ngày 25/2 (ngày 29 tháng Giêng âm lịch), xã Cao Chương (Trà Lĩnh) tổ chức Lễ hội Lồng tồng. Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đến dự.
Quảng Uyên, Thạch An: Lễ hội Pháo hoa, Lễ hội xuân truyền thống
Ngày 27/2 (tức ngày 2/2 năm Đinh Dậu) tại Thị trấn huyện Quảng Uyên diễn ra Lễ hội Pháo hoa truyền thống; tại thị trấn Đông Khê (Thạch An) diễn ra Lễ hội xuân truyền thống (hay còn gọi là Hội tranh đầu pháo) năm 2017.
Lễ hội Chùa Phố Cũ
Ngày 27/2 (tức 2/2 âm lịch), phường Hợp Giang (Thành phố) phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ hội truyền thống Di tích lịch sử văn hóa chùa Phố Cũ năm 2017.
Hà Quảng: Hội thi “Bò đẹp và bò chọi” năm 2017
Ngày 25/2, huyện Hà Quảng tổ chức Hội thi “Bò đẹp và bò chọi” lần thứ XI năm 2017. Đến dự có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Tung còn ngày xuân - Dấu ấn tín ngưỡng phồn thực
Mỗi dịp xuân sang, các bản làng trong tỉnh lại rộn ràng đón những lễ hội. Sôi nổi và cuốn hút nhất phải kể đến hội tung còn, được tổ chức nhiều ở các huyện miền Đông (Hạ Lang, Trùng Khánh, Trà Lĩnh, Quảng Uyên). Mỗi bản làng có cách...
Lễ hội Đền Hùng năm 2017 sẽ diễn ra trong 6 ngày
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ mùng 1 đến 6/4/2017 (tức từ mùng 5 đến mùng 10 tháng Ba năm Đinh Dậu).
Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của một số dân tộc ở Cao Bằng
Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng phổ biến và tồn tại lâu đời trong đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhưng ở mỗi dân tộc khác nhau lại có những nét riêng trong tín ngưỡng...
Lễ hội Chùa Sùng Phúc linh thiêng
Đến hẹn lại lên, giữa tiết trời xuân, người dân địa phương và các vùng lân cận lại nô nức trẩy hội Chùa Sùng Phúc để đắm mình vào không khí với những nét đặc sắc của lễ hội lớn và lâu đời nhất huyện Hạ Lang.
Ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển”
Ngày 14/2, lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” đã diễn ra tại hội trường Thành ủy Hà Nội.
Adele “ẵm” hết các giải thưởng lớn tại Grammy 2017
Lễ trao giải Grammy lần thứ 59 đã diễn ra hoành tráng, sôi nổi với sự tham gia của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng Hollywood như Lady Gaga, Beyone, Adele, Jennifer Lopez, Katy Perry, Nick Jonas… vào tối 12/2 (giờ địa phương) tức sáng 13/2 (giờ Việt Nam).
Lễ hội chùa Sùng Phúc
Ngày 11/2 (15 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại thị trấn Thanh Nhật (Hạ Lang) đã diễn ra Lễ hội chùa Sùng Phúc.
Nguyên Bình: Hội xuân năm 2017
Ngày 11/2, UBND thị trấn Nguyên Bình tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Thị trấn Nguyên Bình và Hội xuân năm 2017; Công bố đón nhận Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Miến dong Nguyên Bình” và Ngày hội miến Cao Bằng. Các đồng chí:...