Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Bảo tàng tỉnh: Sưu tầm, bảo quản trên 15.400 tài liệu, hiện vật
Từ đầu năm đến nay, Bảo tàng tỉnh sưu tầm được 25 hiện vật, đạt 114% kế hoạch năm; hiện Bảo tàng sưu tầm, bảo quản trên 15.400 tài liệu, hiện vật, bao gồm: Hiện vật khảo cổ, hiện vật văn hóa dân tộc, hiện vật cách mạng...
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017
Người đẹp Nam Phi đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về người đẹp Colombia và người đẹp Jamaica là Á hậu 2.
Người đẹp Hải Phòng đăng quang Miss Photo 2017
Tối 25/11 chương trình ĐÊM SEN - Gala trao giải Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo “Hành trình toả sáng” 2017 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm The Adora Grand View (TPHCM).
Nét đẹp riêng của hàng rào đá vùng cao
Nét độc đáo trong sinh hoạt của người Tày, Nùng ở Cao Bằng đó là không gian xung quanh nhà và nương rẫy của cộng đồng thường được dựng những hàng rào bằng đá. Hàng rào đá phục vụ sản xuất, bảo vệ mùa màng và tạo nên một nét...
Bộ biên niên sử "Tư trị thông giám" lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam
Ngày 25/11, Nhà xuất bản Văn học kết hợp cùng nhà sách Tri Thức Trẻ phát hành tập 1 bộ biên niên sử “Tư trị thông giám” của sử gia Tư Mã Quang.
Kỷ niệm 30 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh được UNESCO tôn vinh
Ngày 24/11, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải...
Saila Nguyễn đăng quang Hoa hậu Châu Á 2017 tại Mỹ
Không chỉ giành ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu châu Á 2017, Saila Nguyễn còn ẵm giải thưởng Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.
Tân Miss Photo 2017 sẽ nhận giải thưởng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng
Từ ngày 20 - 26/11, vòng Chung khảo Miss Photo - Bình chọn Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017 sẽ diễn ra tại Vũng Tàu và TPHCM.
Người đẹp Ấn Độ đăng quang Miss Wold 2017
Miss Wold 2017 đã đi đến chặng kết, chủ nhân của chiếc vương miện cao quý đã thuộc về người đẹp đến từ Ấn Độ Manushi Chhillar.
Đại diện Việt Nam giành giải Hoa hậu Nhân ái tại Hoa hậu Thế giới 2017
Đêm chung kết Miss World 2017 chính thức được diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Với dự án “Cõng điện lên bản”, Mỹ Linh đã lọt vào top 5 Hoa hậu...
Thư viện sách "5 sao" đầu tiên cho thiếu nhi tại Việt Nam
Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam đã được khai trương tại Thư viện Quốc gia (số 31 Tràng Thi, Hà Nội).
Người đẹp Indonesia đăng quang Miss International 2017
Kevin Liliana, 21 tuổi, giành vương miện trong chung kết cuộc thi diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản đêm 14/11.
Du học sinh Việt Nam giành giải Miss World Beauty Eurasia 2017
Cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp thế giới 2017 (Miss World Beauty 2017) vừa kết thúc tại Nga, người đẹp Việt Nam là Y Na Nguyễn Cát Tường Anh đã xuất sắc giành hai giải thưởng lớn.
Thụy Bình trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017
Sau bao nỗ lực để vượt qua 3 thí sinh khác, Thụy Bình đã được xướng tên với ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017.
Mê hồn lắm Hà Lều ơi!
Trong các làn điệu dân ca Tày, Nùng ở Cao Bằng thì Hà Lều là một trong những làn điệu hay, có sức cuốn hút lạ thường. Ai đã nghe và hiểu ý nghĩa của câu lượn thì sẽ muốn được nghe mãi. Cái âm điệu ì ì... à lều......