Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lâm lần thứ nhất thành công tốt đẹp
Sau 2 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực, ngày 9/3, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất huyện Bảo Lâm năm 2018 đã thành công tốt đẹp.
Tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Chiều 8/3, các văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, bóng chuyền hơi kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lâm lần thứ nhất
Sáng 8/3, tại thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất, năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh...
Bảo Lâm: Lễ hội chọi bò năm 2018
Ngày 7/3, tại thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm) đã diễn ra Lễ hội chọi bò lần thứ XI năm 2018.
Bảo Lâm sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa dân tộc Mông
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất năm 2018 tại huyện Bảo Lâm sẽ được tổ chức trong 2 ngày (từ 8 - 9/3/2018). Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.
Hội VHNT tỉnh: Kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI
Tối 2/3, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình đêm thơ nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI với chủ đề “Thơ và mùa xuân”.
Khó khăn trong xây dựng nhà văn hóa ở vùng Lục Khu
Nhà văn hóa (NVH) xóm, tổ dân phố là một thiết chế văn hóa có vai trò quan trọng trong đời sống của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, tại vùng Lục Khu (Hà Quảng) còn nhiều khó khăn trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác,...
Say đắm điệu Sli
Sli là một trong những làn điệu dân ca đặc sắc của người Nùng ở Cao Bằng, không cần không gian diễn xướng riêng mà có thể hát trong các lễ hội; bên chén rượu xuân ngày Tết; trong lễ cưới; sinh hoạt hằng ngày… Khi điệu Sli cất lên...
Lễ hội đền Dẻ Đoóng
Ngày 2/3 (ngày 15 tháng Giêng), đông đảo người dân và du khách thập phương đến du xuân, trẩy hội đền Dẻ Đoóng, xã Hồng Việt (Hòa An).
Hội Thơ Đường luật tỉnh: Kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam
Ngày 2/3, Hội Thơ Đường luật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Thơ Việt Nam - Nguyên tiêu Mậu Tuất 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và những người yêu thơ.
Lễ hội Đền Bà Hoàng
Hằng năm, vào ngày Rằm tháng Giêng, tại tổ 16, phường Sông Bằng (Thành phố) diễn ra Lễ hội Đền Bà Hoàng, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến trẩy hội.
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân
Chào đón năm mới, tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.
Tưng bừng trẩy hội Đền Kỳ Sầm
Ngày 25/2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), đông đảo nhân dân và khách thập phương đến trẩy hội Đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang (Thành phố).
Bảo Lạc: Lễ hội Lồng Tồng xuân Mậu Tuất 2018
Ngày 24/2 (mùng 9 tháng Giêng), huyện Bảo Lạc tổ chức Lễ hội Lồng Tồng xuân Mậu Tuất năm 2018.
Độc đáo múa Kỳ lằn của người Nùng ở Tri Phương
Hằng năm, vào ngày rằm tháng Giêng, Lễ hội lồng tồng (còn gọi là lễ hội “xuống đồng”) truyền thống của xã Tri Phương (Trà Lĩnh) được tổ chức với nhiều nét văn hóa truyền thống giàu bản sắc. Trong đó, múa Kỳ lằn của cộng đồng người dân tộc...