Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa
Người đẹp Ấn Độ đăng quang Miss Wold 2017
Miss Wold 2017 đã đi đến chặng kết, chủ nhân của chiếc vương miện cao quý đã thuộc về người đẹp đến từ Ấn Độ Manushi Chhillar.
Đại diện Việt Nam giành giải Hoa hậu Nhân ái tại Hoa hậu Thế giới 2017
Đêm chung kết Miss World 2017 chính thức được diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Với dự án “Cõng điện lên bản”, Mỹ Linh đã lọt vào top 5 Hoa hậu...
Thư viện sách "5 sao" đầu tiên cho thiếu nhi tại Việt Nam
Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam đã được khai trương tại Thư viện Quốc gia (số 31 Tràng Thi, Hà Nội).
Người đẹp Indonesia đăng quang Miss International 2017
Kevin Liliana, 21 tuổi, giành vương miện trong chung kết cuộc thi diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản đêm 14/11.
Du học sinh Việt Nam giành giải Miss World Beauty Eurasia 2017
Cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp thế giới 2017 (Miss World Beauty 2017) vừa kết thúc tại Nga, người đẹp Việt Nam là Y Na Nguyễn Cát Tường Anh đã xuất sắc giành hai giải thưởng lớn.
Thụy Bình trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017
Sau bao nỗ lực để vượt qua 3 thí sinh khác, Thụy Bình đã được xướng tên với ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017.
Mê hồn lắm Hà Lều ơi!
Trong các làn điệu dân ca Tày, Nùng ở Cao Bằng thì Hà Lều là một trong những làn điệu hay, có sức cuốn hút lạ thường. Ai đã nghe và hiểu ý nghĩa của câu lượn thì sẽ muốn được nghe mãi. Cái âm điệu ì ì... à lều......
Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam”
Chào mừng sự kiện trọng đại Năm APEC Việt Nam 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.
45 thí sinh vào vòng chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017
Tối 4/11, bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra tại sân khấu Crown Center, Diamond Bay City, Nha Trang. Từ 70 người đẹp, Ban giám khảo (BGK) đã chọn ra Top 45 người đẹp vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 5/11 đến...
Tín ngưỡng thờ cúng của người Dao Tiền ở Cao Bằng
Dân tộc Dao Tiền ở Cao Bằng có nhiều nét độc đáo trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị tín ngưỡng thờ cúng với nhiều nghi lễ, như: Thờ cúng tổ tiên, thờ cúng thổ thần, cúng gọi hồn, lễ cúng thóc… hiện vẫn được lưu...
Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017
Karen Ibasco đã xuất sắc vượt qua hơn 80 người đẹp khác đến từ khắp nơi trên thế giới để đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss Earth 2017.
Đỗ Trần Khánh Ngân đăng quang Miss Globe 2017
Vào 9h15 tối tại Albania, tức rạng sáng ngày 4/11 (theo giờ Việt Nam), sau 3 tiếng tranh tài trong đêm chung kết, đại diện Việt Nam Đỗ Trần Khánh Ngân đã đăng quang danh hiệu cao nhất cuộc thi Miss Globe 2017 (Hoa hậu Hoàn cầu).
Đại diện Việt Nam giành thêm 2 huy chương vàng tại Miss Earth 2017
Vượt 86 thí sinh, Hà Thu bất ngờ giành chiến thắng kép khi đoạt hai giải thưởng Hoa hậu ảnh và Chiến binh Trái đất tại cuộc thi Miss Earth 2017.
Lê Âu Ngân Anh trở thành tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam
Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 Ngân Anh cũng sẽ được cử là đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Miss Supranational 2018.
Phong tục chặt tỉa cành cây của người Tày
Trong đời sống xã hội, phong tục tập quán, lệ làng có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, cách ứng xử giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và ứng xử trong lao động, sản xuất, đặc biệt là ở vùng đồng bào các...