Triển khai thực hiện Nghị định số 22 của Chính phủ về hòa giải thương mại

Thứ tư 09/08/2017 17:00

Ngày 7/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2500/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị định số 22/2017/NĐ-CP ngày 24/2/2017 của Chính phủ về hòa giải thương mại trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, triển khai thống nhất, kịp thời và hiệu quả các quy định của Nghị định số 22 về hòa giải thương mại, nhanh chóng hình thành đội ngũ hòa giải viên thương mại, tổ chức hòa giải thương mại nhằm hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương mại, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền của, góp phần giảm tải hoạt động xét xử của tòa án. Phổ biến, tuyên truyền đầy đủ nội dung Nghị định tới các sở, ban, ngành của tỉnh, hệ thống cơ quan tòa án tại địa phương, tổ chức, cá nhân, tổ chức đại diện doanh nghiệp và các doanh nghiệp.

Tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của Nghị định số 22 và các văn bản hướng dẫn thi hành bằng các hình thức, như: tổ chức hội nghị; biên soạn, phát hành các tài liệu phổ biến; đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tỉnh, trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành; thực hiện các chuyên mục, chương trình, tin, bài trên báo, đài địa phương. Phổ biến đến các cơ quan tư pháp, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sở Tư pháp chủ trì, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các sở, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch đúng mục đích, nội dung, yêu cầu đã đề ra. Tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hòa giải thương mại tại địa phương; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch về Bộ Tư pháp và UBND tỉnh theo quy định. Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung được phân công theo Kế hoạch.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh