Triển khai thực hiện Công điện số 1191 của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 ​

Thứ ba 11/08/2020 05:00

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện nội dung Công điện số 1191/CĐ-BYT ngày 31/7/2020 của Bộ Y tế về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia, phát huy trách nhiệm của chính quyền cơ sở, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn và thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1865/UBND-VX ngày 1/8/2020 về việc triển khai thực hiện nội dung Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế.

Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị bảo đảm cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

UBND các huyện, Thành phố chủ trì phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường năng lực, thành lập các tổ, đội giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe người dân tại cộng đồng, giao trách nhiệm phụ trách các hộ dân trên địa bàn, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm phát hiện sớm các trường hợp. Thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” với tất cả các trường hợp đi và trở về từ Đà Nẵng cũng như các địa phương đang có dịch, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh