Thực hiện hiệu quả quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

Thứ năm 29/11/2018 09:00

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

  
Họp giao ban giữa Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phục Hòa với xã Triệu Ẩu. ảnh: Phương Anh

Theo đó, ban hành tiêu chí, thang điểm cụ thể và tiêu chí ưu tiên phù hợp với đặc thù địa phương để lựa chọn các đối tượng được vay vốn nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã và các tổ chức, cơ quan liên quan trên địa bàn tổ chức xác nhận hộ gia đình, cá nhân có đề nghị xác nhận về đối tượng, thực trạng nhà ở, thu nhập, đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ và Thông tư số 20/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) trong quá trình xử lý nợ rủi ro và tài sản bảo đảm để thu hồi vốn vay.

UBND các huyện, Thành phố chỉ đạo UBND, Ban giảm nghèo các xã, phường, thị trấn thực hiện chặt chẽ việc xác nhận đối tượng, điều kiện vay vốn, nhất là trong chỉ đạo công tác bình xét cho vay phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định, trường hợp nhu cầu vay vốn lớn hơn chỉ tiêu kế hoạch vốn được giao thì tổ chức chấm điểm.

Hằng năm, trên cơ sở nguồn vốn được NHCSXH Việt Nam giao, Chi nhánh NHCSXH tỉnh báo cáo UBND tỉnh và tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh phân bổ, giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng cho các huyện, Thành phố theo quy định.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh