Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Thứ sáu 31/07/2020 16:00

UBND tỉnh vừa có văn bản số 1843/UBND-VX ngày 31/7/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm, triển khai thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, các Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân.

Tiếp tục rà soát, báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Y tế) các trường hợp đi và trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa phương đang có dịch từ ngày 01/7/2020  đến nay (theo khuyến cáo của Bộ Y tế), để theo dõi phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Yêu cầu các trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 01/7/2020 đến nay thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Sở Y tế; khai báo sức khỏe hằng ngày trên ứng dụng NCOVI, các trường hợp không chấp hành để dịch lây lan ra cộng đồng, cá nhân và Thủ trưởng cơ quan liên quan sẽ chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Sở Y tế tiếp tục triển khai hướng dẫn thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp đi và trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa phương đang có dịch từ ngày 01/7/2020 đến nay theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bảo đảm vật tư, hóa chất, thiết bị cho công tác xét nghiệm những người có nguy cơ mắc COVID-19 vừa trở về từ Đà Nẵng và các địa phương đang có dịch, đặc biệt là những người có biểu hiện, ho sốt, khó thở cần phải được xét nghiệm ngay.

Sở Công Thương phối hợp với các sở ngành, địa phương tiếp tục làm tốt công bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, các nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn...  không để xảy ra trường hợp thiếu hàng hóa trước mọi tình huống của dịch.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với UBND các huyện có đường biên giới tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua địa bàn tỉnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện thành phố rà soát, chuẩn bị thêm các địa điểm cách ly tập trung, các trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống của dịch COVID-19. Ngành Giao thông thực hiện tốt các công tác bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận chuyển hành khách. Công an tỉnh làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ,...; Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố xây dựng Kế hoạch chi tiết việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông , bảo đảm kỳ thi an toàn, khách quan, trung thực, đạt được kết quả cao nhất.

UBND thành phố tạm dừng các hoạt động trên tuyến phố đi bộ vào tối thứ 6 và tối thứ 7 hằng tuần.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh